'Cơn mưa vàng' làm 'hạ nhiệt' trường thi xứ Nghệ trong môn thi đầu tiên

(Baonghean.vn) - Sau gần 1 tháng nắng nóng đỉnh điểm, sáng nay (7/7) cơn mưa rào đã giúp các sỹ tử ở các trường thi xứ Nghệ bước vào môn thi đầu tiên trong tâm trạng thoải mái…

Ảnh hưởng của cơn mưa khiến cho thành phố Vinh trong sáng sớm nay khá âm u. Tuy vậy, tại các điểm thi các thí sinh vẫn đến trường thi khá sớm.

Clip: Đức Anh - Mỹ Hà

Công tác phân luồng được thực hiện nghiêm túc ở các điểm thi trong môn thi đầu tiên. Ảnh: Mỹ Hà

Đặc biệt, năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh, Nghệ An không xáo trộn thí sinh giữa các trường và hầu hết thí sinh đều dự thi tại các trường mình nên tâm trạng thí sinh khá thoải mái. Rất nhiều thí sinh chọn đến trường thi một mình thay vì có người nhà tháp tùng. Cảnh chen chúc trước cổng trường thi cũng hạn chế rất nhiều.

Hội đồng thi tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng làm nhiệm vụ trong ngày thi đầu tiên. Ảnh: Mỹ Hà.

Tại điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng việc phân luồng đã được thực hiện ngay trước cổng trường và diễn ra khá bài bản. Trước khi vào trường thi,  tất cả thí sinh và những người làm nhiệm vụ được yêu cầu thay khẩu trang mới.

Các thí sinh hào hứng khi bước vào môn thi đầu tiên. Ảnh: Đức Anh

Tiếp đó, thí sinh được nhân viên y tế và đội tình nguyện tiến hành đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn. Do thời tiết mát mẻ nên không có thí sinh nào bị tăng nhiệt độ như ở các kỳ thi trước.

Thí sinh thuộc diện F2 tại phòng thi đặc biệt ở Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Ảnh: Mỹ Hà.

Bước vào môn thi đầu tiên, thí sinh Phạm Việt Hoàng – Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng cho biết, em khá thoải mái vì môn Ngữ văn không phải là môn thi xét tuyển của em: Em đăng ký khối D7 – Toán – Hóa – Anh nên với môn thi này em chỉ cần mức điểm trên trung bình. Cá nhân em cũng đã ôn thi khá kỹ và em tự tin mình sẽ làm tốt môn thi này.

Các thí sinh bước vào môn thi đầu tiên - môn Ngữ văn. Ảnh: Mỹ Hà

Điểm thi Trường PT DTNT THPT số 2  thí sinh cũng bước vào môn thi đầu tiên trong tâm trạng khá thoải mái. Ở đây ngoài 152 thí sinh là học sinh  của Trường PT THPT  DTNT số 2 còn có 235 thí sinh của Trường THPT Nguyễn Trường Tộ.

Kiểm tra thân nhiệt cho thí sinh tại điểm thi Trường PT DTNT THPT số 2. Ảnh: Đức Anh

Mặc dù phải đi một chặng đường khá dài và làm quen với trường thi mới, nhưng các thí sinh đến từ Trường THPT Nguyễn Trường Tộ đã được hướng dẫn chu đáo và các em bắt nhịp khá nhanh với điểm thi này. 

Thầy giáo Trần Văn Nga – Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Bội Châu – Điểm trưởng điểm thi Trường PT DTNT THPT số 2 chia sẻ: Mặc dù kỳ thi năm nay diễn ra trong bối cảnh khá đặc biệt, nhưng cho đến sáng nay chúng ta đã hoàn toàn yên tâm vì tất cả các khâu tổ chức được thực hiện bài bản, đúng quy trình. Chúng tôi cũng sẽ nỗ lực để các thí sinh yên tâm làm bài tốt và có kết quả thi cao nhất.

Thí sinh chuẩn bị bước vào làm thủ tục. Ảnh: Đức Anh
Kiểm tra thông tin của các thí sinh trước khi vào phòng thi tại điểm thi Trường PT DTNT THPT số 2. Ảnh: Đức Anh
Môn Ngữ văn  cũng là môn thi duy nhất trong kỳ thi năm nay được thi theo hình thức tự luận. Đúng 7h30 phút, thí sinh bắt đầu làm bài trong thời gian 120 phút.
Một số hình ảnh thí sinh Nghệ An đội mưa đến phòng thi có sự hỗ trợ của thanh niên tình nguyện: 
Ảnh: Đức Anh
Ảnh: Đức Anh
Ảnh: Đức Anh
Ảnh: Mỹ Hà
Ảnh: Mỹ Hà
Thí sinh F1 được xe chuyên dụng chở đến phòng thi, được đi lối đi riêng vào phòng thi đặc biệt. Ảnh: Đức Anh
Kỳ thi năm 2021 diễn ra trong bối cảnh đặc biệt khi dịch bệnh Covid – 19 trên toàn tỉnh vẫn còn diễn biến phức tạp. Trước ngày thi, theo thống kê, toàn tỉnh vẫn còn 7 thí sinh thuộc diện F1 và 63 thí sinh thuộc diện F2; ngành Giáo dục phải tổ chức phòng thi riêng cho các đối tượng này. Ảnh: Đức Anh

Tin liên quan

 Điện lực Nghệ An: Đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021

Điện lực Nghệ An: Đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021

(Baonghean.vn) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19 trên địa bàn tỉnh Nghệ An, để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 trên địa bàn thành phố, lãnh đạo Công ty Điện lực Nghệ An đã chỉ đạo các Điện lực trực thuộc chủ động xây dựng phương án cấp điện cụ thể, chi tiết tới từng khu vực, từng điểm thi trên địa bàn; đồng thời phải có phương án dự phòng cho tình huống xấu nhất.

Các tin khác