Con nghiện 9X tàng trữ ma túy, có 'sở thích' trộm cắp tài sản nhà người quen

Phương Hảo 18/09/2019 06:34

(Baonghean.vn) - Từng có 1 tiền án vừa ra tù 8 tháng, Trọng lại tiếp tục phạm thêm 2 tội danh trong đó trộm cắp được xem như là 1 "sở thích" tiện thể của Trọng.

Ngày 17/9, Tòa án nhân dân huyện Tân Kỳ xét xử vụ án hình sự đối với Nguyễn Đức Trọng (SN 1992), trú tại xóm Viên Thái, xã Nghĩa Thái, huyện Tân Kỳ về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy và trộm cắp tài sản.

Vào khoảng 11 giờ ngày 20/6/2019 tại khu vực chợ Tân Xuân, xã Tân Xuân, huyện Tân Kỳ, Trọng đã có hành vi tàng trữ trái phép 0,100 gam ma túy thì bị Công an huyện Tân Kỳ phát hiện và bắt quả tang.

Trong quá trình điều tra Trọng còn khai nhận thêm 3 hành vi trộm cắp tài sản.

Bj cáo Nguyễn Đức Trọng. Ảnh: Phương Hảo

Cụ thể, khoảng 02 giờ 30 ngày 24/5/2019, Trọng đi bốc mộ cho chú ruột của mình. Khi qua nhà bà Phan Thị Ngân (vợ chú) trú tại xóm Viên Thái, xã Nghĩa Thái, huyện Tân Kỳ, Trọng thấy chỉ có bà nội và 3 cháu nhỏ (trong đó có một đứa con của Trọng với người vợ đã ly hôn) đang chơi với nhau. Trọng lại nâng đầu con gái để hôn con thì thấy có một chiếc ví da màu đen ở dưới chiếu nên đã lấy lên xem. Thấy có 9,5 triệu đồng, đối tượng tiện thể bỏ vào túi quần của mình.

Sáng 6/6/2019, Trọng lên nhà anh Bùi Xuân Hồ có HKTT: bản Hạnh Tiến, xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu chơi, tiện thể lấy trộm của anh chiếc xe mô tô nhãn hiệu YAMAHA, loại xe NOUVO, màu sơn xanh bạc, BKS 37B1- 375.31 có trị giá 8,5 triệu đồng.

Mặc dù anh hồ có gọi điện cho Trọng, y đã thừa nhận lấy trộm nhưng vẫn mang chiếc xe đi cắm với giá 2 triệu đồng.

Khoảng 19 giờ 30 phút ngày 7/6/2019, Trọng lấy trộm của chị Đào Thị Phương (hàng xóm) 2,8 triệu đồng và thẻ cào điện thoại trị giá 1,7 triệu đồng.

Ngày 9/6/2019, Trọng lên Quỳ Hợp mua ma túy đá về sử dụng nhưng không có tiền mặt nên Trọng đã lấy số thẻ cào điện thoại trộm cắp được để mua ma túy tương ứng 1,5 triệu đồng. Tổng trị giá tài sản mà Trọng trộm cắp của gia đình chị Phương là 4,5 triệu đồng.

Như vậy, Nguyễn Đức Trọng một lần thực hiện hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy heroin có khối lượng 0,100 gam và ba lần thực hiện hành vi trộm cắp tài sản của người khác với tổng trị giá tài sản là 22,5 triệu đồng. Tất cả số tiền này, Trọng đều đã sử dụng mua ma túy và tiêu xài cá nhân.

Trong quá trình điều tra, Trọng đã liên hệ với các bị hại để thỏa thuận và đền bù về phần dân sự tất cả số tiền trên.

Trước đó, Trọng đã có 1 tiền án, từng bị phạt 3 năm 6 tháng tù về tội cướp tài sản. Vừa ra tù được 8 tháng, Trọng lại tiếp tục phạm thêm 2 tội danh.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên án Nguyễn Đức Trọng 45 tháng tù giam.

Con nghiện 9X tàng trữ ma túy, có 'sở thích' trộm cắp tài sản nhà người quen
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO