Con nghiện 9X tàng trữ ma túy, có 'sở thích' trộm cắp tài sản nhà người quen

(Baonghean.vn) - Từng có 1 tiền án vừa ra tù 8 tháng, Trọng lại tiếp tục phạm thêm 2 tội danh trong đó trộm cắp được xem như là 1 "sở thích" tiện thể của Trọng.

Ngày 17/9, Tòa án nhân dân huyện Tân Kỳ xét xử vụ án hình sự đối với Nguyễn Đức Trọng (SN 1992), trú tại xóm Viên Thái, xã Nghĩa Thái, huyện Tân Kỳ về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy và trộm cắp tài sản.

Vào khoảng 11 giờ ngày 20/6/2019 tại khu vực chợ Tân Xuân, xã Tân Xuân, huyện Tân Kỳ, Trọng đã có hành vi tàng trữ trái phép 0,100 gam ma túy thì bị Công an huyện Tân Kỳ phát hiện và bắt quả tang.

Trong quá trình điều tra Trọng còn khai nhận thêm 3 hành vi trộm cắp tài sản.

Con nghiện 9X tàng trữ ma túy, có 'sở thích' trộm cắp tài sản nhà người quen ảnh 1
Bj cáo Nguyễn Đức Trọng. Ảnh: Phương Hảo

Cụ thể, khoảng 02 giờ 30 ngày 24/5/2019, Trọng đi bốc mộ cho chú ruột của mình. Khi qua nhà bà Phan Thị Ngân (vợ chú) trú tại xóm Viên Thái, xã Nghĩa Thái, huyện Tân Kỳ, Trọng thấy chỉ có bà nội và 3 cháu nhỏ (trong đó có một đứa con của Trọng với người vợ đã ly hôn) đang chơi với nhau. Trọng lại nâng đầu con gái để hôn con thì thấy có một chiếc ví da màu đen ở dưới chiếu nên đã lấy lên xem. Thấy có 9,5 triệu đồng, đối tượng tiện thể bỏ vào túi quần của mình.

Sáng 6/6/2019, Trọng lên nhà anh Bùi Xuân Hồ có HKTT: bản Hạnh Tiến, xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu chơi, tiện thể lấy trộm của anh chiếc xe mô tô nhãn hiệu YAMAHA, loại xe NOUVO, màu sơn xanh bạc, BKS 37B1- 375.31 có trị giá 8,5 triệu đồng.

Mặc dù anh hồ có gọi điện cho Trọng, y đã thừa nhận lấy trộm nhưng vẫn mang chiếc xe đi cắm với giá 2 triệu đồng.

Khoảng 19 giờ 30 phút ngày 7/6/2019, Trọng lấy trộm của chị Đào Thị Phương (hàng xóm) 2,8 triệu đồng và thẻ cào điện thoại trị giá 1,7 triệu đồng.

Ngày 9/6/2019, Trọng lên Quỳ Hợp mua ma túy đá về sử dụng nhưng không có tiền mặt nên Trọng đã lấy số thẻ cào điện thoại trộm cắp được để mua ma túy tương ứng 1,5 triệu đồng. Tổng trị giá tài sản mà Trọng trộm cắp của gia đình chị Phương là 4,5 triệu đồng. 

Như vậy, Nguyễn Đức Trọng một lần thực hiện hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy heroin có khối lượng 0,100 gam và ba lần thực hiện hành vi trộm cắp tài sản của người khác với tổng trị giá tài sản là 22,5 triệu đồng. Tất cả số tiền này, Trọng đều đã sử dụng mua ma túy và tiêu xài cá nhân.

Trong quá trình điều tra, Trọng đã liên hệ với các bị hại để thỏa thuận và đền bù về phần dân sự tất cả số tiền trên.

Trước đó, Trọng đã có 1 tiền án, từng bị phạt 3 năm 6 tháng tù về tội cướp tài sản. Vừa ra tù được 8 tháng, Trọng lại tiếp tục phạm thêm 2 tội danh.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên án Nguyễn Đức Trọng 45 tháng tù giam.

Tin mới

[Infographics] Những hoạt động và con số nổi bật năm 2022 của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nghệ An

[Infographics] Những hoạt động và con số nổi bật năm 2022 của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2022, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh có nhiều hoạt động thiết thực với phương châm “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội”, qua đó nâng cao vai trò của phụ nữ, tổ chức hội; góp phần vào sự phát triển của mỗi địa phương, đơn vị và của tỉnh.
Nghệ An tham gia giải thể thao điện tử giao lưu giữa các địa phương kết nghĩa với Gwangju (Hàn Quốc)

Nghệ An tham gia giải thể thao điện tử giao lưu giữa các địa phương kết nghĩa với Gwangju (Hàn Quốc)

(Baonghean.vn) -  Nhận lời mời của Chính quyền thành phố Gwangju, Hàn Quốc, từ ngày 28/11 đến ngày 2/12/2022, đoàn đại biểu và vận động viên tỉnh Nghệ An đã tham dự Giải đấu thể thao điện tử giao hữu giữa các địa phương nước ngoài kết nghĩa với thành phố Gwangju năm 2022.
Thanh niên Nghệ An đặt kỳ vọng lớn vào ngày hội của tuổi trẻ cả nước

Thanh niên Nghệ An đặt kỳ vọng lớn vào ngày hội của tuổi trẻ cả nước

(Baonghean.vn) - Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027 diễn ra vào trung tuần tháng 12 tại thủ đô Hà Nội. Đoàn Nghệ An gồm 16 đại biểu tham dự Đại hội, gửi gắm nhiều mong mỏi, niềm tin và kỳ vọng vào sự kiện chính trị trọng đại của tuổi trẻ Việt Nam.
Nông dân Anh Sơn chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học

Nông dân Anh Sơn chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học

(Baonghean.vn) - Các hộ chăn nuôi trên địa bàn huyện Anh Sơn chuyển sang xu thế phát triển chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học trên đàn gia súc, gia cầm, vừa phòng ngừa dịch bệnh, tiết kiệm chi phí, vừa giảm thiểu ô nhiễm môi trường và mang lại nguồn thu nhập cao, ổn định.
Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Vẻ đẹp, tài năng và ẩn số

Tiếng Nghệ: Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Vẻ đẹp, tài năng và ẩn số

(Baonghean.vn) - Sinh thời, nhà thơ Tản Đà từng nhận xét thơ Hồ Xuân Hương: “Thật là tinh quái; những câu hay đọc lên đến ghê người. Người ta thường có câu: “Thi trung hữu hoạ”, nghĩa là “Trong thơ có vẽ”. Như thơ Xuân Hương thì lại là “Thi trung hữu quỷ”, tức “Trong thơ có quỷ”. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/12

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh họp báo công bố kỳ họp cuối năm; Chủ tịch UBND tỉnh Kết luận về phiên họp tháng 11; Vé tàu xe kín chỗ, tăng giá mạnh; Yêu cầu bảo đảm xăng, dầu cho đánh bắt thủy sản… Đây một số nội dung nổi bật được đăng tải trên baonghean.vn ngày 2/12.
Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 11 năm 2022

Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 11 năm 2022

(Baonghean.vn) - Ngày 24/11/2022, UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 11 dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung, cùng tham dự có các thành viên UBND tỉnh; các Ban của HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị có liên quan.
Quán quân Sao Mai Lương Hải Yến kết hôn

Quán quân Sao Mai Lương Hải Yến kết hôn

Giới nghệ sĩ Hà Nội đang háo hức chuẩn bị đi dự đám cưới của Quán quân Sao Mai dòng nhạc thính phòng 2019 Lương Hải Yến sẽ diễn ra vào ngày 3/12 tại thị trấn Chũ (Lục Ngạn, Bắc Giang). Tuy nhiên, ai cũng bất ngờ và tò mò về chú rể vì nhân vật này "vừa lạ, vừa quen".
Dân vận khéo, sáng bản làng

Dân vận khéo, sáng bản làng

(Baonghean.vn) - Là huyện miền núi đặc biệt khó khăn của tỉnh Nghệ An, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 90% dân số. Những năm qua, huyện Quế Phong đã áp dụng nhiều giải pháp “dân vận khéo”, tạo phong trào thi đua sôi nổi, thúc đẩy xây dựng nông thôn mới ở thôn bản.