Con nghiện lâu năm giấu ma túy vào 'chỗ hiểm'

(Baonghean.vn) - Nghiện ma túy lâu năm nên Vi Văn Thôn mua một lượng lớn ma túy về để sử dụng dần. Thôn giấu ma túy vào quần lót để đưa vào Quảng Nam thì bị Công an Nghệ An phát hiện.

Ngày 4/11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Vi Văn Thôn (32 tuổi), trú xã Lượng Minh, huyện Tương Dương về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Vi Văn Thôn là con nghiện ma túy lâu năm. Sáng 2/6/2021, Thôn đi bộ đến khu vực bản Đửa, xã Lượng Minh tìm mua ma túy về sử dụng dần. Đối tượng nghiện này đã bỏ ra 30 triệu đồng để mua 4 gói ma túy từ một người đàn ông dân tộc Mông không rõ lai lịch.

Trưa cùng ngày, Thôn giấu ma túy trong quần lót rồi xuống thành phố Vinh để bắt xe khách vào tỉnh Quảng Nam xin việc làm.

Bị cáo Vi Văn Thôn lĩnh án 15 năm 6 tháng tù. Ảnh: Trần Vũ
Bị cáo Vi Văn Thôn lĩnh án 15 năm 6 tháng tù. Ảnh: Trần Vũ

Tại thành phố Vinh, vì cần thêm quần áo nên Thôn thuê xe taxi ngược lên nhà bạn ở huyện Thanh Chương. Khi chiếc xe đi đến cầu Rộ, thuộc huyện Thanh Chương thì bị công an kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang. Tang vật của vụ án là hơn 113 gam ma túy các loại.

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Bị cáo khai vì nghiện ma túy nặng nên đã mua nhiều ma túy về sử dụng dần trong thời gian vào Quảng Nam làm phu vàng.

Về số tiền 30 triệu đồng dùng để mua “hàng trắng”, bị cáo khai có được nhờ tích góp nhiều năm. Bị cáo xin tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt vì hoàn cảnh gia đình éo le.

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ của vụ án HĐXX tuyên phạt bị cáo Vi Văn Thôn 15 năm 6 tháng tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy./.

tin mới

Cầu vượt bỏ không, người đi bộ bất chấp nguy hiểm sang đường

Cầu vượt bỏ không, người đi bộ bất chấp nguy hiểm sang đường

(Baonghean.vn) - Với mục đích để người dân, cụ thể là những người đi bộ không phải di chuyển băng qua đường, nhất là những nơi có mật độ phương tiện đông đúc, trên địa bàn TP Vinh hiện nay tại một số nơi đã được bố trí cầu vượt đi bộ. Tuy nhiên, thực tế gần như để không, rất ít người sử dụng.

Khó chi trả bồi thường đất bị ảnh hưởng khi nâng cấp mở rộng Quốc lộ 1A tại xã Nghi Liên (TP. Vinh)

Khó chi trả bồi thường đất bị ảnh hưởng khi nâng cấp mở rộng Quốc lộ 1A tại xã Nghi Liên (TP. Vinh)

(Baonghean.vn) - Xã Nghi Liên (TP. Vinh), nằm trong diện được xem xét hỗ trợ, bồi thường giải phóng mặt bằng khi mở rộng Quốc lộ 1A (giai đoạn 1994-1995). Tuy nhiên, hiện nay, việc xác định diện tích đất bị ảnh hưởng để chi trả bồi thường, hỗ trợ gặp rất nhiều khó khăn.

Phương án xử lý vướng mắc thuê đất của các xưởng chế biến khoáng sản ở Quỳ Hợp: Liệu đã khả thi?

Phương án xử lý vướng mắc thuê đất của các xưởng chế biến khoáng sản ở Quỳ Hợp: Liệu đã khả thi?

(Baonghean.vn) - UBND huyện Quỳ Hợp vừa có văn bản báo cáo về những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý nhà nước về hoạt động chế biến khoáng sản, qua đó, đề xuất phương án xử lý đối với các xưởng chế biến khoáng sản chưa hoàn thành thủ tục thuê đất...

Cựu cán bộ công ty bảo hiểm vào tù vì tham ô tài sản

Cựu cán bộ công ty bảo hiểm vào tù vì tham ô tài sản

(Baonghean.vn) - Là nhân viên kế toán, thu ngân của một công ty bảo hiểm nhân thọ, Trung đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao để chiếm đoạt hơn 570 triệu đồng. Sau 20 năm bỏ trốn sang nước ngoài, Trung bị bắt giữ và phải trả giá cho hành vi tham ô của mình.

Khởi tố giám đốc rởm lừa đảo đưa người đi xuất khẩu lao động, chiếm đoạt hơn 20 tỷ đồng

Khởi tố giám đốc rởm lừa đảo đưa người đi xuất khẩu lao động, chiếm đoạt hơn 20 tỷ đồng

(Baonghean.vn) - Nắm được nhu cầu nhiều công dân có nguyện vọng đi xuất khẩu lao động, Trần Thị Hằng Nga đã đưa ra các thông tin tuyển dụng lao động nước ngoài, nhận hồ sơ và tiền của nhiều công dân có nhu cầu xuất khẩu lao động, từ đó lừa đảo, chiếm đoạt tiền của các nạn nhân.

Tại chương trình, các em học sinh còn được Head Honda Hưng Phát hướng dẫn kỹ năng điều khiển xe máy, xe máy điện an toàn. Ảnh: An Quỳnh.

Nghệ An tăng cường tuyên truyền đảm bảo trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới

(Baonghean.vn) - Thông qua công tác tuyên truyền, Ban An toàn giao thông tỉnh hy vọng các em học sinh nắm rõ được các quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, từ đó, bảo vệ và xây dựng thế hệ công dân tương lai có văn hóa giao thông văn minh, góp phần phát triển bền vững đất nước.

Nghệ An khởi tố 8 đối tượng chống đối cảnh sát giao thông kiểm tra nồng độ cồn

Nghệ An khởi tố 8 đối tượng chống đối cảnh sát giao thông kiểm tra nồng độ cồn

(Baonghean.vn) - Từ đầu năm 2024 đến nay, cả nước nói chung, Nghệ An nói riêng xảy ra các vụ việc người tham gia giao thông chống đối, lăng mạ, thậm chí thực hiện những hành vi manh động như chạy ô tô vào đường ngược chiều, tông thẳng xe vào CSGT khi bị yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn.