Con nghiện vượt hơn 700 km từ Quảng Nam ra Nghệ An mua ma túy

Trần Vũ 21/09/2022 10:35

(Baonghean.vn) - Thịnh là con nghiện ma túy, từng ngồi tù nhưng vẫn vượt chặng đường dài từ Quảng Nam ra Nghệ An mua ma túy. Lần thứ 2 phạm tội, gã trai đã phải trả giá đắt.

Ngày 20/9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự xét xử bị cáo Trương Văn Thịnh (SN 1988), quê tỉnh Thái Nguyên, trú thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Đây là lần thứ 2 Thịnh hầu tòa. Vào tháng 4/2019, Thịnh bị tuyên phạt 18 tháng tù về tội "Trộm cắp tài sản".

Sau khi ra tù, Thịnh đến tỉnh Quảng Nam làm nghề khai thác vàng. Do muốn mua ma túy về sử dụng nên tối 23/3/2022, Thịnh đi xe khách ra Nghệ An, tìm đến khu vực miền núi.

Bị cáo Trương Văn Thịnh lần thứ 2 vào tù với bản án 18 năm. Ảnh: Trần Vũ

Chiều 24/3, Thịnh đi vào bản Pà Khốm, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong gặp một người đàn ông nên hỏi mua ma túy. Người này cho biết có “hàng” nên Thịnh đưa 40 triệu đồng để đặt mua. Bên bán sau khi nhận tiền đã đưa ra ma túy cho Thịnh.

Sau khi mua được “hàng”, Thịnh thuê một người đàn ông chở mình đến điểm đón xe khách để về Quảng Nam. Tuy nhiên, trên đường di chuyển, Trương Văn Thịnh bị công an bắt giữ cùng tang vật là hơn 190 gam ma túy.

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội. Thịnh khai vì nghiện ma túy lâu năm nên ra Nghệ An mua ma túy, mục đích để sử dụng chứ không bán. Bị cáo trình bày hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha, mẹ già để xin giảm nhẹ hình phạt.

Hội đồng xét xử nhận định hành vi phạm tội của bị cáo là nguy hiểm. Trong vụ án này bị cáo phạm tội thuộc trường hợp tái phạm là tình tiết tăng nặng.

Xem xét toàn diện vụ án, tòa tuyên phạt bị cáo Trương Văn Thịnh 18 năm tù về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy"./.

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Con nghiện vượt hơn 700 km từ Quảng Nam ra Nghệ An mua ma túy
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO