Con rể trộm 7 tỷ của cha vợ rồi đi nằm viện tâm thần

Công an huyện Chư Prông cho biết, Công an tỉnh Gia Lai ra quyết định bắt tạm giam với đối tượng Ngô Văn Quang (SN 1982, quê Hà Nam) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Trước đó, khoảng 13 giờ ngày 28/11, gia đình ông Hoàng Văn Hưng (trú thị trấn Chư Prông) trình báo bị mất 7 ký vàng (26 miếng vàng loại 9 tuổi 8, tổng trị giá khoảng 7 tỷ đồng) được cất giấu khá kỹ dưới lớp gạch men trong buồng ngủ.

Phóng viên làm việc với công an huyện Chư Prông.

Điều tra ban đầu không thu được nhiều dấu vết, công an tập trung nghi vấn vào những người thân của gia đình ông Hưng. Lúc này, công an phát hiện con rể ông Hưng là Quang mất tích cùng thời điểm trình báo vụ trộm.

Theo lời khai của ông Hưng, lúc cất giấu vàng, Quang là người được nhờ đi mượn máy cắt gạch men. Qua phối hợp điều tra, công an tìm được Quang lúc này đang được điều trị tại khoa tâm thần của 1 bệnh viện ở Hà Nội.

Kết quả giám định tâm thần thể hiện, sức khỏe của Quang hoàn toàn bình thường, đủ điều kiện xuất viện.

Tại cơ quan điều tra, Quang khai, vào 27/11/2016, vì mâu thuẫn với vợ nên đã lấy trộm toàn bộ số vàng do vô tình phát hiện cha vợ chôn trong buồng ngủ.

Sau đó, Quang mang 5 miếng vàng bán được 780 triệu đồng rồi đem tất cả gửi cho người anh ruột của mình ở Hà Nội.

Sau khi hay tin Quang bị bắt, người anh trai mang toàn bộ tài sản được gửi giao lại công an và gia đình bị hại đã được nhận lại đầy đủ./.

Theo congan