Con rể Trump là tâm điểm trong vụ điều tra Nga

(Baonghean.vn) - Truyền thông Mỹ ngày 25/5 cho biết hoạt động của con rể Tổng thống Donald Trump và cũng là cố vấn cấp cao của nhà lãnh đạo Mỹ Jared Kushner đang nằm trong tầm ngắm điều tra của FBI, như một phần trong cuộc điều tra về sự can thiệp của Nga đối với cuộc bầu cử Tổng thống hồi năm ngoái. Ông Kushner hiện là quan chức Nhà trắng duy nhất bị xem là nhân vật chủ yếu trong cuộc điều tra này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và cố vấn cấp cao Nhà trắng Jared Kushner. Ảnh: CNN

Tờ Washington Post cho biết mặc dù chưa rõ ràng về việc liệu ông Kushner là tâm điểm trong vụ điều tra hay không, song ông chịu sự điều tra do “mức độ và bản chất” của việc liên lạc giữa ông và giới chức Nga. Tờ này cho biết ông Kushner đã gặp đại sứ Nga tại Mỹ và một nhân viên ngân hàng từ Moskva hồi tháng 12 năm ngoái.

Trong khi đó, kênh truyền hình NBC News cho biết FBI đang theo dõi ông Kushner, song nhấn mạnh trong khi các nhà điều tra tin rằng ông “có những thông tin quan trọng liên quan tới cuộc điều tra” thì không có nghĩa họ coi ông là một tội phạm. Kênh này cũng cho hay hiện chưa rõ ông Kushner có nhận được bất cứ yêu cầu hồ sơ nào đến từ FBI hay không. Một trong các luật sư của ông Kushner, bà Jamie Gorelick khẳng định thân chủ của mình sẽ hợp tác với cuộc điều tra này.

Tổng thống Trump liên tục bác bỏ mọi cáo buộc câu kết giữa chiến dịch tranh cử của ông và điện Kremlin./.

Lan Hạ

(Theo AFP)