Con số thương vong tiếp tục tăng trong vụ cháy chung cư tại Anh

(Baonghean.vn) - Ngày 15/6, cảnh sát Anh xác nhận số người thiệt mạng trong vụ cháy chung cư cao tầng ở thủ đô London sáng sớm hôm 14/6 đã tăng lên ít nhất 17 người và con số này được dự đoán còn tiếp tục tăng cao.

Có tới 600 người được cho là có mặt trong tòa nhà 24 tầng với 120 căn hộ khi vụ hỏa hoạn xảy ra. Ảnh: AP

Trong một tuyên bố, người đứng đầu lực lượng cảnh sát London Stuart Cundy cho biết cho biết hiện 37 người đang được điều trị tích cực tại bệnh viện, trong đó có 17 người trong tình trạng nguy kịch.

Cùng ngày, Thủ tướng Anh Theresa May đã tới hiện trường vụ cháy và trực tiếp tham gia chỉ đạo công tác cứu hộ.

Trong khi đó, lực lượng cứu hỏa vẫn đang chạy đua với thời gian để nỗ lực dập tắt hoàn toàn đám cháy, tìm kiếm các nạn nhân còn sống sót, cũng như đưa các thi thể ra ngoài. Chó nghiệp vụ cũng đã được triển khai để phục vụ công tác tìm kiếm.

Hiện nguyên nhân vụ hỏa hoạn vẫn đang được điều tra làm rõ. Được biết, có khoảng 600 người có mặt tại tòa chung cư ở miền Tây London này khi hỏa hoạn xảy ra. 

Người đứng đầu lực lượng cứu hỏa thành phố London (Anh) Dany Cotton cho biết lực lượng cứu hỏa không thể tiếp cận toàn bộ căn hộ do quan ngại về an toàn của kết cấu tòa nhà và mới chỉ tìm kiếm “chi tiết” khoản 1/2 tòa nhà. Ông Cotton cho hay: “Điều đáng buồn chúng tôi không hy vọng sẽ tìm thêm được người sống sót”.

Hơn 1 triệu bảng (khoảng 1,27 triệu USD) đã được quyên góp để giúp các nạn nhân của vụ cháy, trong khi các tình nguyện viên và tổ chức từ thiện đã tìm nơi ở tạm và cung cấp lương thực cho những người bị mất nhà trong vụ cháy này./.

Lan Hạ

(Theo AFP)