'Cơn sốt' 4G Viettel

(Baonghean.vn) – Chỉ 3 tuần sau khi Viettel chính thức khai trương mạng 4G, dịch vụ 4G đã tạo nên “cơn sốt” trong người dân, đặc biệt là giới trẻ.

Hào hứng với 4G

Viettel là nhà mạng tiên phong triển khai 4G trên phạm vi cả nước. Sau khi mạng 4G được chính thức khai trương, khách hàng đến các điểm giao dịch Viettel để nâng cấp SIM 4G nhiều hơn trước. Tại các điểm đăng ký, người dùng có thể trải nghiệm trước tốc độ kết nối của mạng 4G thông qua những chiếc smartphone gắn sẵn sim 4G đặt trên kệ. 

Khách hàng Viettel rất hào hứng khi được trải nghiệm dịch vụ mạng lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Vừa đổi SIM 4G, chị Nguyễn Ngọc Điệp (Phường Trường Thi, TP.Vinh) rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ mới này. "Hàng ngày, tôi thường truy cập mạng để đọc báo, check mail, xem Youtube, lướt Facebook, ngoài ra tôi còn thường xem phim và chơi game trên di động. 4G thực sự đáp ứng tối đa nhu cầu giải trí của người trẻ nhờ tốc độ truy cập nhanh hơn hẳn, không còn tình trạng trễ mạng hay giật lag”.

Khách hàng được tư vấn sử dụng dịch vụ 4G ngay khi được nâng cấp SIM miễn phí tại các điểm giao dịch của Viettel. Ảnh: Đinh Nguyệt

Công việc thường xuyên phải đi xa, lại luôn cần sử dụng mạng Internet, nên khi biết Viettel triển khai 4G anh Nguyễn Huy Bình (Phường Quán Bàu, TP.Vinh) đã nâng cấp SIM và sử dụng 4G được hơn 1 tháng. Anh cho biết: “Tốc độ truy cập mạng 4G nhanh hơn hẳn 3G, tôi hoàn toàn yên tâm với những chuyến công tác. Đặc biệt có khi lên tận miền núi như Quỳ Châu, Quế Phong vẫn có sóng 4G để sử dụng; giúp tôi vừa hoàn thành công việc vừa có thể xem phim hoặc lướt web giải trí.

Được biết, danh bạ và dữ liệu lưu chuyển trên mạng 4G cũng được đảm bảo an toàn, bảo mật hơn rất nhiều. Người dùng sử dụng 4G có thể gần như an tâm tuyệt đối khi thực hiện cuộc gọi hay tải dữ liệu về máy mà không sợ người khác khai thác được nội dung cuộc gọi hay dữ liệu được tải về máy của mình. Dịch vụ 4G mới của Viettel thực sự tiện ích cho công việc và cuộc sống của tôi”.

Không chỉ có người trẻ, 4G còn “được lòng” những khách hàng lâu năm của Viettel. Chị Nguyễn Kim Ngân (Phường Hà Huy Tập, TP.Vinh) vừa đổi SIM 4G rất hài lòng với dịch vụ mới này. Chị Ngân cho biết: Dịch vụ 4G của Viettel có nhiều gói cước nên khách hàng dễ dàng lựa chọn gói phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân. Tôi chủ yếu dùng mạng để kết nối bạn bè, lướt web tìm hiểu thông tin, thỉnh thoảng xem phim để giải trí nên tôi chỉ đăng ký gói 4G90, rất tiện ích, bởi tốc độ vừa nhanh hơn hẳn với chi phí hợp lý”.

Sau khi triển khai phủ sóng 4G toàn quốc, lượng khách hàng đăng ký sử dụng mạng 4G của Viettel tăng nhanh; với mong muốn trải nghiệm dịch vụ mạng tiên tiến nhất hiện nay. Ảnh: Đinh Nguyệt

Đến cuối tháng 4/2017, Viettel đã phát sóng 4G tại 100% huyện/thành/thị trên địa bàn. Mạng 4G là công nghệ tân tiến nhất hiện nay. Công nghệ 4G LTE-A có tốc độ tải xuống (download) là 300 Mb/s và tải lên (upload) là 150 Mb/s), gấp 7 lần so với tốc độ mạng 3G HSPA+ đang dùng hiện tại (với tốc độ tải xuống 42 Mb/s và tải lên 22 Mb/s). Bởi vậy, mạng 4G của Viettel đem đến cho khách hàng vô vàn những cải tiến và nâng cấp thiết thực nhằm tối ưu hóa chất lượng dịch vụ và mang tới những trải nghiệm trọn vẹn nhất.

Ưu đãi khách hàng sử dụng 4G

Viettel cũng là nhà mạng tiên phong triển khai chương trình miễn phí đổi SIM, để khách hàng trải nghiệm các dịch vụ tiện ích trên nền 4G. Từ khi Viettel chính thức khai trương 4G, số lượng khách hàng đổi SIM tăng nhanh, số người dùng mạng 4G cũng theo đó tăng lên nhiều.

Nhờ những ưu điểm vượt trội, 4G đã thực sự tạo nên “cơn lốc” cuốn người dùng mạng Viettel hòa nhập xu thế phát triển tất yếu của kỷ nguyên công nghệ số. Viettel tiếp tục đẩy chương trình đổi SIM 4G miễn phí cho người dùng tại các cửa hàng, đại lý, cửa hàng ủy quyền, điểm bưu chính Viettel … trên cả nước; kéo dài đến 30/6/2017.

Thời điểm này, khách hàng khi đổi sang sim 4G Viettel sẽ được tặng miễn phí lên đến 10GB data tốc độ cao 4G để trải nghiệm trong vòng 7 ngày.

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng các dịch vụ mạng 4G đa dạng của khách hàng, Viettel triển khai 5 gói cước, kèm với mức phí và lưu lượng tương ứng. Cụ thể: Khách hàng đăng ký các gói cước 4G40, mức phí 40 nghìn đồng, có với lưu lượng 1GB; gói 4G70, mức phí 70 nghìn, có lưu lượng 2GB, gói cước 4G90, mức phí 90 nghìn, có lưu lượng 3GB, gói cước 4G125, mức phí 125 nghìn, có lưu lượng 5GB và gói cước 4G200, mức phí 200 nghìn, có lưu lượng 10GB. Các gói cước được sử dụng trong 30 ngày (đối với thuê bao trả trước) và chu kỳ tháng (đối với thuê bao trả sau). Ngoài ra, khách hàng có thể sử dụng gói cước 4G mua thêm.

 Khách hàng có thể đăng ký mạng 4G theo các cách sau:

Cách 1: Soạn tin nhắn:  gửi 191 (Ví dụ: 4G40 gửi 191)

Cách 2: Bấm *098# => Chọn menu “Dịch vụ 4G” và lựa chọn các gói cước phù hợp.

Cách 3: Đăng ký qua ứng dụng My Viettel (tải về máy ứng dụng My Viettel – có sẵn trên App store và CH Play).

Đinh Nguyệt