Công an giúp đỡ người phụ nữ ở Nghệ An đi lạc về với gia đình

(Baonghean.vn) - Sang Trung Quốc lao động nhưng bị công an bắt vì không có giấy tờ, chị Thương sau đó được Công an huyện Tương Dương giúp đỡ đưa về gia đình sau nhiều ngày đi lạc.

Công an huyện Tương Dương cho biết, đơn vị vừa bàn giao chị Ốc Thị Hương (SN 1978, trú bản Huồi Cụt, xã Yên Na, huyện Tương Dương) cho gia đình.

Trước đó, chị Hương đi lao động bên Trung Quốc nhưng bị công an nước sở tại bắt giữ vì không có giấy tờ. Sau nhiều ngày giam giữ, chị Hương được Công an Trung Quốc đưa đến cửa khẩu Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) để trục xuất về Việt Nam.

Chị Hương (áo vàng) được con gái đến đón. Ảnh công an cung cấp

Tuy nhiên, do chị Hương không tỉnh táo, hoảng sợ, không nhớ đường về , không có tiền nên đi lạc nhiều ngày. Ngày 10/9/2019, thông qua mạng xã hội, Công an huyện Tương Dương biết được thông tin trên nên đã chủ động liên hệ, phối hợp với Công an Móng Cái (Quảng Ninh) đưa chị Thương về.

Sau đó, Công an huyện Tương Dương đã liên hệ, đưa chị Hương về đoàn tụ với gia đình. Gia đình chị Hương hết sức vui mừng, xúc động vì sợ giúp đỡ của các cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Tương Dương.