Công an Hoàng Mai: Hai ngày bắt 2 vụ trộm cắp tài sản

(Baonghean.vn) - Chiều ngày 16/4, Công an Thị xã Hoàng Mai cho biết, cơ quan đang tạm giữ nhóm đối tượng đã có hành vi trộm cắp tài sản ở trong nhà trường.
 
Trong thời gian từ tháng 12/2013 đến tháng 4/2014, trên địa bàn thị xã Hoàng Mai liên tục xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản, đặc biệt là trộm cắp tài sản ở một số trường học. Sau khi nhận được thông tin phản ánh từ phía lãnh đạo nhà trường về việc bị kẻ gian đột nhập vào trường học để trộm cắp máy tính, máy in, công an thị xã Hoàng Mai đã thành lập chuyên án 414T để tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc. Vào lúc 22 giờ đêm ngày 15/4, trong khi nhóm đối tượng này đang lên kế hoạch để tiếp tục đột nhập vào một số trường học đóng trên địa bàn thị xã Hoàng Mai để ăn trộm thì bất ngờ bị công an thị xã ập tới bắt giữ 7 đối tượng. Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Lê Đức Việt, sinh năm 1995; Nguyễn Văn Tùng, sinh năm 1994; Nguyễn Văn Sơn, sinh năm 1996; Nguyễn Văn Hoàng, sinh năm 1993; Vũ Xuân Thiện, sinh năm 1995; Nguyễn Văn Hoàng, sinh năm 1995 đều trú tại phường Quỳnh Liên và Phan Văn Giỏi, sinh năm 1998 trú tại khối Tân Hải, phường Quỳnh Phương.
 
Nhóm đối tượng trộm cắp tài sản ở trường học.
 
Qua khai báo, nhóm đối tượng trên đã 03 lần đột nhập vào trường học để trộm cắp tài sản. Cụ thể, tại trường THCS xã Quỳnh Lập, chúng đã đột nhập vào phá khóa và lấy đi 03 dàn máy vi tính, 01 máy in có tổng giá trị trên 35 triệu đồng. Tại trường Mầm non Quỳnh Liên, chúng lấy trộm 03 dàn máy vi tính trị giá trên 32 triệu đồng; và mới đây tại trường Tiểu học Quỳnh Liên, chúng phá khóa lấy trộm 03 dán máy vi tính, 03 máy in trị giá 41 triệu  đồng. Tổng cả 03 vụ trộm cắp thiết bị trong trường học là hơn 100 triệu đồng.
 
Các đối tượng trên khai rằng, do không có tiền ăn chơi, tiêu xài cá nhân hay chơi game nên rủ nhau đột nhập vào các trường học để phá khóa ăn cắp thiết bị trong nhà trường.
 
Hiện công an thị xã Hoàng Mai đang điều tra, mở rộng vụ án để xử lý các đối tượng theo pháp luật.
 
Cũng trong chiều 16/4, Công an thị xã Hoàng Mai cho biết, cơ quan vừa phá thành công vụ trộm cắp trâu, bò đối với 3 đối tượng. 
 
Các đối tượng ăn trộm trâu, bò bị bắt giữ tại cơ quan công an
 
Theo đó, vào khoảng 23h đêm 14/4 đối tượng Lê Đăng Hải, sinh năm 1962, ở khối 9, phường Quỳnh Thiện; Lê Đình Hiển sinh năm 1963, và Đậu Minh Cẩn, sinh năm 1962 đều trú tại xã Quỳnh Trang đang lê kế hoạch để đưa số lượng trâu, bò ăn trộm được để đi tiêu thụ thì bất ngờ bị công an theo dõi, bắt quả tang. Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm 10 con bò, tổng giá trị trên 180 triệu đồng. Qua khai báo với cơ quan công an, kẻ gian cho biết, số đàn bò ăn trộm được đều ở xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu. Lợi dụng khu vực đồi núi, đường vắng nên không có ai chú ý, bọn kẻ gian đã đột nhập vào nhà của người dân để ăn trộm bò. Sau khi ăn trộm xong, bọn chúng sẽ tập hợp số đàn bò lại một nơi và tranh thủ đêm khuya sẽ đưa đi bán ở nơi khác. Ngoài ra, các đối tượng còn cho biết, trước đó đã nhiều lần ăn trộm trót lọt trâu, bò của người dân và đã đưa đi bán ở nhiều nơi. 
 
Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.
 
Việt Hùng