Công an Nghệ An phát hiện lái xe dương tính với ma túy

(Baonghean.vn) - Ngày 22/1/2019, tổ công tác của Công an Nghệ An đã phát hiện một tài xế taxi dương tính với chất ma túy khi đang lưu thông qua địa bàn.

Ngày 21/1, Công an tỉnh Nghệ An thành lập tổ công tác để kiểm tra và xử lý người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ vi phạm có sử dụng các chất ma túy, rượu, bia và các chất kích thích.

Tổ công tác gồm các lực lượng CSGT, Cảnh sát cơ động và bác sĩ Bệnh viện Công an tỉnh. Tổ công tác được trang bị phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ để phát hiện và xử lý các tài xế sử dụng chất kích thích, đặc biệt là chất ma túy.

Lái xe Đinh Ngọc Hiếu đang làm việc với lực lượng Cảnh sát giao thông. Ảnh: P.B
Lái xe Đinh Ngọc Hiếu đang làm việc với lực lượng Cảnh sát giao thông. Ảnh: P.B

Ngay trong ngày ra quân thứ 2, tổ công tác đã phát hiện một trường hợp tài xế điều khiển xe taxi BKS 30A - 152.27 từ Hà Nội vào Nghệ An dương tính với ma túy. Danh tính tài xế được xác định là Đinh Ngọc Hiếu (SN 1988, trú tại phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Quá trình kiểm tra test nhanh cho thấy tài xế Hiếu dương tính với ma túy. Hiếu cũng khai nhận trước đó có sử dụng ma túy tổng hợp và cỏ Mỹ.

Đến thời điểm này, tại nghệ An tuy chưa xảy ra vụ tai nạn giao thông nào nghiêm trọng liên quan đến việc tài xế sử dụng chất ma túy. Tuy nhiên, tình trạng người điều khiển phương tiện sử dụng chất ma túy, rượu bia và các chất kích thích nguy cơ gây tai nạn còn cao và diễn biến phức tạp.

Trước đó, qua công tác khám sức khỏe định kỳ cho các lái xe năm 2018 do Sở GTVT Nghệ An phối hợp với Hiệp hội vận tải ô tô Nghệ An tổ chức, cơ quan chức năng đã phát hiện 10 trường hợp có kết quả dương tính với ma túy.

Năm 2017, sau khi khám sức khỏe cho 1.485 lái xe, cơ quan chức năng cũng đã phát hiện 10 lái xe có dấu hiệu sử dụng chất ma túy. "Những tài xế dương tính ma túy đều là nhân viên của các doanh nghiệp vận tải đường dài, taxi, xe khách", ông Trần Anh Tuấn - Trưởng phòng quản lý phương tiện và người lái Sở GTVT thông tin.

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An, tổ công tác được thành lập với mục tiêu nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành cho người tham gia giao thông. Qua đó, kìm giữ và làm giảm tai nạn giao thông, nhất là các vụ tai nạn giao thông có nguyên nhân trực tiếp từ vi phạm nồng độ cồn và sử dụng các chất ma túy, đặc biệt trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2019.

tin mới

Công an Nghệ An đảm bảo an ninh, an toàn mùa lễ hội đầu Xuân

Công an Nghệ An đảm bảo an ninh, an toàn mùa lễ hội đầu Xuân

(Baonghean.vn) - Để bảo đảm an toàn cho nhân dân và du khách thập phương đến tham gia các lễ hội đầu Xuân, Công an tỉnh đã huy động lực lượng, triển khai đồng bộ các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các di tích lịch sử, danh lam, thắng cảnh, các điểm văn hóa tâm linh...

Những thầy thuốc mang sắc phục công an

Những thầy thuốc mang sắc phục công an

(Baonghean.vn) - Dù không trực tiếp chiến đấu trên mặt trận tấn công trấn áp tội phạm, nhưng trong chiến công chung của lực lượng Công an tỉnh Nghệ An luôn có những đóng góp thầm lặng của đội ngũ làm công tác y tế, những chiến sĩ Công an khoác trên mình chiếc áo blouse trắng.

Người con mang quân hàm xanh của bản làng biên giới

Người con mang quân hàm xanh của bản làng biên giới

(Baonghean.vn) - Không chỉ là 1 trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu được Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An tuyên dương năm 2023, Thượng úy Lô Văn Kháy ( Đồn Biên phòng Mỹ Lý) còn vinh dự nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân.

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Nghệ An mưu trí, gan dạ

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Nghệ An mưu trí, gan dạ

(Baonghean.vn) - Không kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, mỗi khi nhận nhiệm vụ, cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH lập tức lên đường, bất chấp mọi hiểm nguy, lao vào ngọn lửa, dòng nước lũ để cứu người và cứu tài sản, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại cho người dân.

Công an Nghệ An: Nỗ lực lớn, kết quả cao trong triển khai thực hiện Đề án 06

Công an Nghệ An: Nỗ lực lớn, kết quả cao trong triển khai thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Sau 2 năm triển khai Đề án 06, với vai trò chủ công, Công an tỉnh Nghệ An luôn gương mẫu, đi đầu triển khai quyết liệt các giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện, qua đó góp phần thúc đẩy chuyển đổi số trong lực lượng Công an nói riêng, trên địa bàn tỉnh Nghệ An nói chung.

Làm rõ nhiều nội dung người dân thắc mắc khi giải phóng mặt bằng Quốc lộ 7 tại huyện Yên Thành

Làm rõ nhiều nội dung người dân thắc mắc khi giải phóng mặt bằng Quốc lộ 7 tại huyện Yên Thành

(Baonghean.vn) - UBND huyện Yên Thành vừa tổ chức đối thoại với người dân xã Công Thành để làm rõ các nội dung liên quan đến công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB) khi thực hiện Dự án Cải tạo nâng cấp Quốc lộ 7 đoạn Km0 - Km36 và xử lý sụt trượt do bão lũ đoạn Khe Thơi - Nậm Cắn.