Công an Nghệ An tăng cường lực lượng đến tâm vùng lũ để hỗ trợ người dân

(Baonghean.vn) - Thực hiện công điện của Bộ Công an, Công an tỉnh Nghệ An đã kịp thời điều động phương tiện, nhân lực hỗ trợ tỉnh Hà Tĩnh trong việc cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả thiên tai.

Theo đó, Công an tỉnh Nghệ An đã điều động 7 xuồng máy, 01 xe cứu nạn cứu hộ, 1 xe bán tải, 150 áo phao, 80 phao tròn cùng 35 CBCS thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn, Phòng Cảnh sát Giao thông được trang bị đầy đủ nhu yếu phẩm cần thiết tăng cường cho Công an tỉnh Hà Tĩnh thực hiện nhiệm vụ khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ chuẩn bị phương tiện hành quân vào Hà Tĩnh. Ảnh: Quỳnh Trang

Ngay sau khi được tăng cường, cán bộ, chiến sỹ Công an Nghệ An đã tăng cường phối hợp với lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh triển khai các biện pháp tập trung cứu hộ, khẩn cấp sơ tán dân cư vùng nguy hiểm, bị cô lập trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh và huyện Thạch Hà.

Các đội cứu hộ đã chèo thuyền đến các hộ dân bị ngập lụt sâu để trao lương thực, nước uống cho bà con; trên đường đi, hỗ trợ những gia đình và người dân trong đó đa phần là người già, trẻ nhỏ bị mắc kẹt, không thể thoát nạn đến nơi an toàn.

Công an Nghệ An tăng cường lực lượng. Ảnh: Quỳnh Trang

Những ngày tiếp theo, cán bộ, chiến sỹ Công an Nghệ An sẽ tiếp tục phối hợp giúp đỡ bà con nhân dân bị ngập lụt sâu tại các huyện Cẩm Xuyên, Lộc Hà, Thạch Hà và tại thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh. Các anh luôn trong tư thế sẵn sàng, thường trực 100% về lực lượng, phương tiện đảm bảo ứng trực và chi viện trong tình huống cấp bách.