Công an Nghệ An triển khai công tác tuyển sinh CAND năm 2015

(Baonghean.vn) - Sáng 17/3, Công an tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh Công an nhân dân năm 2015. Tới dự có Đại tá Hồ Văn Tứ - Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ và Công an các huyện, thành, thị.
 
Theo Phòng tổ chức cán bộ Công an tỉnh Nghệ An, trong năm 2014, công tác đào tạo, tổ chức tuyển sinh Công an nhân dân được Công an Nghệ An triển khai thực hiện đúng quy định, đảm bảo tiêu chuẩn của ngành Công an. 
 
 
Đại tá Hồ Văn Tứ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
 
Về công tác tuyển sinh năm 2015, các trường CAND không tổ chức thi tuyển mà lấy kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển; Không hạn chế học sinh nữ sơ tuyển, đăng ký xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng,  Trung cấp CAND; Về học lực, các đối tượng đăng ký dự tuyển phải tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; trong các năm học THPT hoặc tương đương đạt học lực trung bình và hạnh kiểm khá theo kết luận trong học bạ, không quy định điểm tổng kết từng môn học
 
Tiêu chuẩn về thị lực: Tiếp tục chiếu cố các đối tượng bị cận thị được đăng ký dự tuyển vào các trường Công an nhân dân nhưng phải có kết luận của Bệnh viện cấp tỉnh trở lên hoặc Bệnh viện chuyên khoa Mắt kết luận có khả năng chữa trị được và phải cam kết chữa trị khi sơ tuyển vào các trường CAND. Trường hợp trúng tuyển có giấy báo nhập học của các trường CAND phải chữa trị mắt đảm bảo tiêu chuẩn về thị lực theo quy định trước khi nhập học tổng thị lực hai mắt từ 19/20 trở lên mới được làm thủ tục nhập học. Đồng thời, đối tượng dự tuyển phải đảm bảo các tiêu chuẩn về sức khoẻ, hạnh kiểm và tiêu chuẩn về chính trị. 
 
 
Các đại biểu dự hội nghị
 
Tại hội nghị, Đại tá Hồ Văn Tứ- Phó giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các đơn vị công an cần xác định công tác tuyển sinh CAND là một nhiệm vụ quan trọng có tính chiến lược trong công tác xây dựng lực lượng CAND. Lãnh đạo các đơn vị phải tập trung chỉ đạo sâu sát, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, phân công cán bộ có năng lực, trách nhiệm cao để thực hiện, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho học sinh đăng ký xét tuyển.
 
Minh Khôi