Công an tỉnh gặp mặt người có công với cách mạng

(Baonghean.vn) - Sáng 17/7, Công an tỉnh tổ chức gặp mặt người có công với cách mạng trong lực lượng Công an Nghệ An nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh liệt sỹ ( 27/7/1947 - 27/7/2015).

Dự buổi gặp mặt có Đại tá Hồ Văn Tứ - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Công an tỉnh, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Công an tỉnh qua các thời kỳ, các anh hùng LLVTND, cán bộ lão thành cách mạng, đại diện thân nhân gia đình liệt sỹ, các thương binh hiện đang công tác trong lực lượng Công an Nghệ An.

Tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ.

Với đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn”, thời gian qua, Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh luôn chú trọng việc chỉ đạo thực hiện tốt chế độ, chính sách ưu đãi người có công với cách mạng gắn với công tác “ Đền ơn, đáp nghĩa”, các hoạt động tri ân, từ thiện…thể hiện lòng biết ơn đối với những cống hiến, hy sinh của những người có công với cách mạng, đồng thời động viên, khích lệ cán bộ, chiến sỹ khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Thiếu tá Trần Ngọc Tuấn - Phó trưởng phòng Tổ chức cán bộ - Công an tỉnh báo cáo những kết quả nổi bật của công tác chính sách đối với người có công trong 5 năm qua.

Trong 5 năm qua ( 2010 - 2015), Công an Nghệ An đã đề nghị Đảng, Nhà nước công nhận 02 liệt sỹ, 45 thương binh, phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND cho 02 đồng chí, nhiều trường hợp được đề nghị, xem xét, công nhận, giải quyết các chế độ, chính sách, trợ cấp khó khăn, với tổng kinh phí chi trả gần 1,9 tỷ đồng. Đồng thời, Công an tỉnh cũng thường xuyên phát động CBCS tự nguyện ủng hộ, đóng góp hơn 2 tỷ đồng vào các quỹ tình nghĩa, quỹ “Nghĩa tình đồng đội CAND” để kịp thời động viên, thăm hỏi, giúp đỡ CBCS và thân nhân CBCS, người có công với cách mạng gặp khó khăn, hoạn nạn, xây dựng và sửa chữa 12 căn nhà tình nghĩa, tặng quà cho các cháu là con thương binh, liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, học giỏi…

Đại tá Hồ Văn Tứ - Phó Giám đốc Công an tỉnh bày tỏ lòng biết ơn trước những hy sinh, đóng góp của các gia đình thân nhân và người có công trong lực lượng công an tỉnh.
Các đồng chí nguyên là lãnh đạo Công an tỉnh dự buổi gặp mặt.

Hiện, Công an Nghệ An có 263 đối tượng chính sách là thương binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng. Các đồng chí là thương binh, thân nhân liệt sỹ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, vượt lên những mất mát, khó khăn do suy giảm sức khỏe để tiếp tục có nhiều cống hiến trong công tác đảm bảo ANTT, góp phần xây dựng quê hương đất nước. Nhiều đồng chí là nòng cốt trên mặt trận trực tiếp đấu tranh với tội phạm hình sự, ma túy như Thượng tá Nguyễn Đức Cường - Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - vừa là Anh hung lực lượng vũ trang nhân dân, vừa là thương binh, Đại tá Lê Việt Hà - Phó trưởng phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, vừa là thương binh, vừa là thân nhân liệt sỹ.

Đại tá Trần Phồn - Nguyên Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi lễ.
Thượng tá Nguyễn Đức Cường - Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - AHLLVTND, thương binh, chia sẻ những khó khăn trong quá trình công tác.
Thượng úy Hoàng Lê Anh - Phó Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh thay mặt 2800 đoàn viên trong toàn lực lượng nguyện phát huy trách nhiệm của tuổi trẻ đối với công tác đền ơn đáp nghĩa.
Các đại biểu dự buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tá Hồ Văn Tứ - Phó giám đốc Công an tỉnh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các bậc lão thành cách mạng, các thương binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng. Đồng chí nhấn mạnh, thời gian tới những người làm công tác chính sách trong lực lượng Công an Nghệ An cần nỗ lực phấn đấu để thực hiện tốt hơn nữa chính sách ưu đãi với người có công và chính sách hậu phương, đẩy mạnh công tác chăm sóc, đền ơn đáp nghĩa đối với người có công và thân nhân, giáo dục truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn, “Đền ơn đáp nghĩa”, xem các đối tượng chính sách, người có công như người thân yêu, ruột thịt của mình./.

An Nhân