Công an Yên Thành trả lại mô tô cho 3 người bị mất cắp

(Baonghean.vn) - Chiều 17/3, Đội CSGT-TT Công an huyện Yên Thành tiến hành làm thủ tục trả lại 3 xe mô tô cho người dân bị kẻ gian lấy trộm.

Đây là những chiếc xe mà năm 2015 các tổ công tác làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát giao thông trên các tuyến đường tỉnh lộ 538 và 534, phát hiện người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông đã vi phạm luật ATGT như: không đội mũ bảo hiểm, chở số người quá quy định.

3 chiếc xe mô tô bị kẻ gian lấy trộm đã tìm ra chính chủ.

Khi dừng phương tiện kiểm tra, người điều kiển không xuất trình được giấy đăng ký xe và giấy phép lái xe, buộc tổ công tác phải lập biên bản tạm giữ phương tiện. Khi đã hết thời gian xử lý vi phạm hành chính nhưng người điều khiển phương tiện không đến để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Thấy có nhiều biểu hiện nghi vấn, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an Yên Thành tìm ra chính chủ của 3 chiếc mô tô nói trên đã bị kẻ gian lấy trộm từ nhiều tháng trước.

Công an huyện Yên Thành trao trả xe cho ông Phan Hiền Lương, trú tại xóm Vũ Kỳ, xã Đồng Thành.

Theo đó xe mô tô BKS 37P1 - 07503 được trao lại cho ông Phan Hiền Lương, trú tại xóm Vũ Kỳ xã Đồng Thành; xe mô tô BKS 37P1- 14340 được trả lại cho anh Nguyễn Văn Nghĩa, xóm Hồng Nam xã Quang Thành (huyện Yên Thành) và xe mô tô mang BKS 37B-45475 được trả lại cho chính chủ là anh Võ Quang Bình, trú tại xóm 3 xã Nghĩa Hợp, huyện Tân Kỳ.

Hiện tại, Công an huyện Yên Thành đang tiếp tục điều tra, tìm ra chính chủ của một số xe mô tô thuộc trường hợp tương tự đang tạm giữ, sớm trả lại tài sản cho người dân. 

Thái Dương