Công binh Nga vô hiệu hóa hơn 340 vật thể nổ ở Lào

Các chuyên gia Nga đã hoàn thành việc rà phá bom mìn ở tỉnh Bolikhamsai, Lào, vô hiệu hóa hơn 340 vật thể nổ và dọn sạch 104 ha có bom mìn trên đất nước này.
Công binh Nga vô hiệu hóa hơn 340 vật thể nổ ở Lào ảnh 1
Kích nổ bom mìn tại Lào

"Hôm nay, tại Lak Sao (tỉnh Bolikhamxay) đã diễn ra lễ tổng kết thực hiện nhiệm vụ chung của các binh sĩ Nga của Trung tâm Hành động Chống bom mìn Quốc tế thuộc Lực lượng Vũ trang Nga và Lực lượng rà phá bom mìn Quân đội Nhân dân Lào. Kể từ tháng 10 năm ngoái, các chuyên gia của trung tâm đã dọn sạch 104 ha có bom mìn và phát hiện hơn 340 vật thể nổ. Hoạt động kết thúc bằng việc kích nổ các vật thể được tìm thấy dưới chân dãy núi ở Lak Sao", cơ quan cho biết.

Phần lớn số vật thể nổ được phát hiện đều thuộc loại đạn cụm BLU-26, BLU-63, BLU-3/B.

Bộ trưởng Quốc phòng Lào, ông Tyansamon Tyannyalat đã trao tặng các công binh Nga Huân chương "Hữu nghị". Phía Nga đã trao tặng các quân nhân Lào tham gia chiến dịch Huy chương "Vì những đóng góp to lớn cho hợp tác quốc phòng".

Tin mới

Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

(Baonghean.vn) - Sáng 28/3, nhân dịp kỷ niệm 52 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile, đoàn đại biểu Chile do cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet dẫn đầu đã về Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

(Baonghean.vn) - Thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU về đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021 - 2030, các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã tích cực ứng dụng công nghệ nhằm tạo đột phá trong cải cách hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp hiệu quả.
Đảo chè Thanh Chương

Những điểm đến hấp dẫn ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Với lịch sử lâu đời, cảnh quan non nước hữu tình, nhiều di tích, danh thắng, huyện Thanh Chương không chỉ nổi tiếng với truyền thống cách mạng, hiếu học, mà còn là điểm đến hấp dẫn của du khách trên hành trình khám phá miền Tây xứ Nghệ.
TIN BUỒN

Tin buồn

(Baonghean.vn) - Thanh tra tỉnh Nghệ An và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

(Baonghean.vn) - L.T.S: Bằng việc ban hành Chỉ thị “Cán bộ, đảng viên giúp đỡ hộ nghèo” trên tinh thần “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, đảng viên của huyện nghèo miền núi Kỳ Sơn đã tiết kiệm chi tiêu, phát huy khả năng của bản thân để giúp đỡ hàng trăm hộ thoát khỏi đói nghèo.
Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức giao ban khối Nội chính tháng 3/2023; Tháng 3/2023, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,36%; Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần; Nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/3.