Công binh Nga vô hiệu hóa hơn 340 vật thể nổ ở Lào

Các chuyên gia Nga đã hoàn thành việc rà phá bom mìn ở tỉnh Bolikhamsai, Lào, vô hiệu hóa hơn 340 vật thể nổ và dọn sạch 104 ha có bom mìn trên đất nước này.
Công binh Nga vô hiệu hóa hơn 340 vật thể nổ ở Lào ảnh 1
Kích nổ bom mìn tại Lào

"Hôm nay, tại Lak Sao (tỉnh Bolikhamxay) đã diễn ra lễ tổng kết thực hiện nhiệm vụ chung của các binh sĩ Nga của Trung tâm Hành động Chống bom mìn Quốc tế thuộc Lực lượng Vũ trang Nga và Lực lượng rà phá bom mìn Quân đội Nhân dân Lào. Kể từ tháng 10 năm ngoái, các chuyên gia của trung tâm đã dọn sạch 104 ha có bom mìn và phát hiện hơn 340 vật thể nổ. Hoạt động kết thúc bằng việc kích nổ các vật thể được tìm thấy dưới chân dãy núi ở Lak Sao", cơ quan cho biết.

Phần lớn số vật thể nổ được phát hiện đều thuộc loại đạn cụm BLU-26, BLU-63, BLU-3/B.

Bộ trưởng Quốc phòng Lào, ông Tyansamon Tyannyalat đã trao tặng các công binh Nga Huân chương "Hữu nghị". Phía Nga đã trao tặng các quân nhân Lào tham gia chiến dịch Huy chương "Vì những đóng góp to lớn cho hợp tác quốc phòng".

Tin mới

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…
lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn: