Công bố kết luận của cuộc điều tra Nga vào cuối tuần này

Theo Phạm Huân (vov.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã gửi báo cáo về cuộc điều tra về sự can thiệp của Nga trong bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 lên Bộ Tư pháp Mỹ.

Trong thư gửi lãnh đạo đa số và thiểu số tại các ủy ban tư pháp thuộc Hạ viện và Thượng viện Mỹ, Bộ trưởng Tư pháp William Barr cho biết, Công tố viên Mueller đã kết thúc cuộc điều tra về vai trò của Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 và các vấn đề liên quan.

Bộ trưởng William Barr cũng cho biết, ông sẽ thông báo tới Quốc hội về các kết luận trong báo cáo của Công tố viên Mueller sớm nhất vào cuối tuần này. Các kết luận này dự kiến sẽ được công bố sau đó.

Công bố kết luận của cuộc điều tra Nga vào cuối tuần này ảnh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Reuters)

Báo cáo của Công tố viên Mueller được gửi tới Văn phòng Thứ trưởng Tư pháp và chuyển tới Bộ trưởng William Barr vào chiều 22/03 (giờ Mỹ). Bộ Tư pháp Mỹ sau đó đã thông báo tới cả Nhà Trắng và Quốc hội.

Hiện, chưa có chi tiết nào của bản báo cáo về cuộc điều tra các mối liên hệ của nhóm vận động của ông Trump liên quan tới sự can thiệp bầu cử của Nga cũng như liệu bản thân Tổng thống Trump có tìm cách cản trở công lý hay không, được công bố. Bộ trưởng Tư pháp William Bar cho biết, ông sẽ cân nhắc các thông tin có thể công bố.

Tổng thống Donald Trump trước đó luôn khẳng định, không có sự cấu kết giữa nhóm vận động tranh cử của ông với Nga, đồng thời cho rằng, cuộc điều tra của Công tố viên Mueller là một cuộc săn phù thủy./.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất 4 ưu tiên thúc đẩy phát triển kinh tế biển tại Nghệ An; Hàng loạt hồ, kênh ở thành phố Vinh bị nhuộm đen vì nước, bùn thải; Cảng Hàng không quốc tế Vinh phải hủy 16 chuyến bay do sương mù… là những thông tin nổi bật ngày 8/2.
Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

(Baonghean.vn) - Sở GTVT yêu cầu rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị và tình hình nhân sự hiện tại của 2 trung tâm liên quan đến việc 13 cán bộ, nhân viên bị bắt để bố trí dây chuyền kiểm định hoạt động theo quy định; cơ sở 37-01S trước ngày 10/2 và cơ sở 37-02S trước ngày 15/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.
Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ kêu gọi nguồn lực đầu tư khu hàng không dân dụng mới gồm: Nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, hangar… và công trình khu bay (đường cất, hạ cánh số 2, đường lăn, sân đỗ... ) theo hình thức PPP (đối tác công - tư). 
Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.