Công bố kết luận của cuộc điều tra Nga vào cuối tuần này

Theo Phạm Huân (vov.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã gửi báo cáo về cuộc điều tra về sự can thiệp của Nga trong bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 lên Bộ Tư pháp Mỹ.

Trong thư gửi lãnh đạo đa số và thiểu số tại các ủy ban tư pháp thuộc Hạ viện và Thượng viện Mỹ, Bộ trưởng Tư pháp William Barr cho biết, Công tố viên Mueller đã kết thúc cuộc điều tra về vai trò của Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 và các vấn đề liên quan.

Bộ trưởng William Barr cũng cho biết, ông sẽ thông báo tới Quốc hội về các kết luận trong báo cáo của Công tố viên Mueller sớm nhất vào cuối tuần này. Các kết luận này dự kiến sẽ được công bố sau đó.

Công bố kết luận của cuộc điều tra Nga vào cuối tuần này ảnh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Reuters)

Báo cáo của Công tố viên Mueller được gửi tới Văn phòng Thứ trưởng Tư pháp và chuyển tới Bộ trưởng William Barr vào chiều 22/03 (giờ Mỹ). Bộ Tư pháp Mỹ sau đó đã thông báo tới cả Nhà Trắng và Quốc hội.

Hiện, chưa có chi tiết nào của bản báo cáo về cuộc điều tra các mối liên hệ của nhóm vận động của ông Trump liên quan tới sự can thiệp bầu cử của Nga cũng như liệu bản thân Tổng thống Trump có tìm cách cản trở công lý hay không, được công bố. Bộ trưởng Tư pháp William Bar cho biết, ông sẽ cân nhắc các thông tin có thể công bố.

Tổng thống Donald Trump trước đó luôn khẳng định, không có sự cấu kết giữa nhóm vận động tranh cử của ông với Nga, đồng thời cho rằng, cuộc điều tra của Công tố viên Mueller là một cuộc săn phù thủy./.

Tin mới

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

(Baonghean.vn) -Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa mới đặt mục tiêu sẽ đưa đội tuyển Quốc gia dự World Cup 2030. Đây là mục tiêu khó, nhưng Bình luận viên Quang Tùng vẫn tỏ ra đầy lạc quan. Những phân tích của bình luận viên này sẽ cho khán giả nhìn rõ hơn về khả năng đó của đội tuyển.
Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

(Baonghean) - Cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thịt động vật trên địa bàn tỉnh tăng từ 20 - 30% so với ngày thường. Để chủ động nguồn cung, các trang trại, hộ chăn nuôi đang tích cực tái đàn, chăm sóc gia súc, gia cầm để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.
Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, tại hội trường xã Hưng Tây, UBND huyện Hưng Nguyên phối hợp với Công ty TNHH Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân Hoàn vũ Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng.
Trồng chuối xuất khẩu ở Tân Kỳ

Chuối Nam Mỹ trên đất Tân Kỳ

(Baonghean.vn) -  Chuối già Nam Mỹ là giống chuối có giá trị thương mại cao, từng chiếm tới 47% tổng sản lượng toàn cầu đang được trồng ở Tân Kỳ và cho hiệu quả cao.