Công bố quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng các Trường THPT trên địa bàn TP Vinh

(Baonghean.vn) - Đây đều là những ngôi trường nằm trong tốp đầu của các trường THPT trên toàn tỉnh với nhiều thành tích nổi bật trong dạy và học.

Chiều 1/3, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Lễ trao quyết định thuyên chuyển, bổ nhiệm Hiệu trưởng các Trường THPT trên địa bàn thành phố Vinh.

Theo đó, kể từ ngày 3/3/2021, ông Phan Xuân Phàn, nguyên hiệu trưởng Trường THPT Lê Viết Thuật được thuyên chuyển, bổ nhiệm về làm hiệu trưởng Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng cho ông Phan Xuân Phàn. Ảnh: MH

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng có quyết định thuyên chuyển, bổ nhiệm ông Cao Thanh Bảo, nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng về làm Hiệu trưởng Trường THPT Hà Huy Tập.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường THPT Hà Huy Tập cho ông Cao Thanh Bảo. Ảnh: MH.

Ngoài ra, thuyên chuyển, bổ nhiệm ông Hoàng Minh Lương, nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Hà Huy Tập về làm Hiệu trưởng Trường THPT Lê Viết Thuật. Theo quyết định, nhiệm kỳ bổ nhiệm từ năm 2021-2026.

Đồng chí Thái Văn Thành trao quyết định bổ nhiệm cho ông Hoàng Minh Lương. Ảnh: MH

Trao quyết định cho các tân hiệu trưởng các nhà trường và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thái Văn Thành - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của lãnh đạo các nhà trường trong những năm qua.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: MH.

Nhờ những cố gắng này đã góp phần quan trọng nâng cao chất lượng đào tạo, nâng cao vị thế của các trường THPT trên địa bàn thành phố Vinh, đặc biệt là với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, ngôi trường Quốc học có tuổi đời tròn 100 năm tuổi.

Trong thời gian tới, với nhiệm vụ mới, giám đốc Sở mong muốn hiệu trưởng các nhà trường cần tiếp tục tiên phong trong đổi mới, quản lý, hướng tới chuyển đổi số trong triển khai nhiệm vụ.

Ban giám hiệu Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng chúc mừng thầy giáo Cao Thanh Bảo nhận nhiệm vụ mới. Ảnh: MH

Ngoài ra giám đốc sở cũng mong muốn các hiệu trưởng cần phát huy vai trò của người đứng đầu, xây dựng khối đại đoàn kết trong các nhà trường. Giám đốc Sở cũng khẳng định dù bất cứ hoàn cảnh nào hiệu trưởng nói riêng, đội ngũ nhà giáo nói chung cũng cần phải mô phạm, trí tuệ và phải xây dựng được hình ảnh người giáo viên mẫu mực. 

Đại diện Trường THPT Lê Viết Thuật chúc mừng ông Phan Xuân Phàn. Ảnh: MH

Với nhiệm vụ được giao, các hiệu trưởng cũng cần phải biết huy động được sức mạnh của tập thể đội ngũ cán bộ nhà giáo.Trong đó, phải biết lắng nghe, cầu thị để tạo được sự đồng thuận. Đồng thời, phải khích lệ được sự sáng tạo, phát huy năng lực trong đội ngũ công chức, viên chức để xây dựng các nhà trường ngày càng vững mạnh và tiếp tục giữ vững được thành tích những trường THPT nằm trong tốp đầu của cả tỉnh.

Ban giám hiệu Trường THPT Hà Huy Tập tặng hoa chúc mừng ông Hoàng Minh Lương. Ảnh: MH
+Ông Cao Thanh Bảo (sinh năm 1971), là thạc sỹ Vật lý; nguyên  Hiệu phó Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn (Diễn Châu), nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Diễn Châu 3. Từ năm 2013, ông được thuyên chuyển về làm Hiệu trưởng Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng.
+Ông Hoàng Minh Lương (sinh năm 1964), là thạc sỹ Quản lý giáo dục, từng giữ chức vụ Hiệu phó và Hiệu trưởng Trường THPT Hà Huy Tập từ năm 2011.
+Ông Phan Xuân Phàn (sinh năm 1971), là thạc sỹ Vật lý, từng giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường THPT Tân Kỳ,  Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trường Tộ (Hưng Nguyên). Từ năm 2015, là Hiệu trưởng Trường THPT Lê Viết Thuật.  
 

Tin liên quan

Trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Công Thương Nghệ An

Trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Công Thương Nghệ An

(Baonghean.vn) - Phát biểu giao nhiệm vụ cho tân Giám đốc Sở Công Thương, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đề nghị đồng chí Phạm Văn Hóa tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, xây dựng tập thể đoàn kết, thống nhất; tham mưu cho tỉnh nhiều cơ chế, chính sách nhằm thúc đẩy phát triển lĩnh vực công nghiệp - thương mại, đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển chung của tỉnh.
Trao quyết định bổ nhiệm Phó Tư lệnh Quân khu 4

Trao quyết định bổ nhiệm Phó Tư lệnh Quân khu 4

(Baonghean.vn) - Sáng 25/1, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tổ chức chúc mừng đồng chí Đại tá Lê Tất Thắng - Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4 được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tư lệnh Quân khu 4 và thăng quân hàm Thiếu tướng.

Các tin khác