Công bố Quyết định thành lập chi bộ trong doanh nghiệp tư nhân tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Phát triển tổ chức đảng và đảng viên trong doanh nghiệp tư nhân là một trong nhiệm vụ trọng tâm của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Nghệ An. Trong vòng hơn 5 năm đã có 11 tổ chức đảng được thành lập mới.
Chiều 9/11, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập chi bộ Ngân hàng TMCP Hàng Hải, chi nhánh Nghệ An. Ảnh: Mai Hoa

Tham gia lễ công bố có các đồng chí: Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Phan Thị Hoan - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An; đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Chi nhánh tỉnh Nghệ An.

Căn cứ Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam và các quy định của Đảng các cấp, ngày 01/10/2021, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An đã ban hành Quyết định số 148-QĐ/ĐUK về thành lập Chi bộ Ngân hàng TMCP Hàng hải, chi nhánh Nghệ An.

Đây là chi bộ thuộc loại hình chi bộ cơ sở trong doanh nghiệp tư nhân có vai trò, chức năng, nhiệm vụ theo Quy định số 170-QĐ/TW, ngày 7/3/2013 của Ban Bí thư Trung ương Đảng.   

Quyết định này cũng chỉ định đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Nga giữ chức vụ Bí thư Chi bộ Ngân hàng TMCP Hàng Hải, chi nhánh Nghệ An.

Đồng chí Hoàng Thị Thu Hiền - Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Nghệ An công bố Quyết định thành lập chi bộ Ngân hàng TMCP Hàng hải, chi nhánh Nghệ An. Ảnh: Mai Hoa

Trao Quyết định thành lập chi bộ Ngân hàng TMCP Hàng hải, chi nhánh Nghệ An, đồng chí Phan Thị Hoan - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An cho rằng, việc phát triển tổ chức đảng và đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Nghệ An tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thời gian qua.

Tính trong vòng hơn 5 năm gần đây, Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh đã thành lập được 11 tổ chức đảng (nâng tổng số tổ chức đảng trực thuộc Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Nghệ An lên 134) và phát triển nhiều đảng viên mới trong doanh nghiệp tư nhân.

Lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy và Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Nghệ An trao Quyết định và tặng hoa chi bộ. Ảnh: Mai Hoa

Thông qua xây dựng đảng, đoàn thể và phát triển đảng viên trong các doanh nghiệp góp phần đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng đối với quần chúng, người lao động; góp phần đưa hoạt động của doanh nghiệp phát triển ổn định, bền vững và đúng pháp luật, kinh doanh hiệu quả; đảm bảo hài hòa lợi ích của chủ doanh nghiệp và người lao động.

Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An cũng đặt ra yêu cầu đối với Chi bộ Ngân hàng TMCP Hàng hải, chi nhánh Nghệ An cần nghiên cứu xây dựng nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với điều kiện, đặc điểm tình hình của doanh nghiệp để phát huy vai trò, vị trí tổ chức đảng trong doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy quá trình phát triển của doanh nghiệp.
Đồng chí Phan Thị Hoan - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An nhấn mạnh một số yêu cầu đối với Chi bộ Ngân hàng TMCP Hàng hải, chi nhánh Nghệ An. Ảnh: Mai Hoa

Song song với đó là quan tâm giáo dục, bồi dưỡng và phát triển đảng viên, đặc biệt thuận lợi đối với Ngân hàng TMCP Hàng hải, chi nhánh Nghệ An hiện có gần 40 lao động trẻ tuổi, đảm bảo phát triển tổ chức đảng về quy mô, chất lượng, tương xứng với quy mô phát triển doanh nghiệp trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Nga phát biểu nhận nhiệm vụ. Ảnh: Mai Hoa

Tin liên quan

Chủ tịch UBND tỉnh: Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp, doanh nhân phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp, doanh nhân phát triển

(Baonghean.vn) - Người đứng đầu UBND tỉnh khẳng định, chính quyền các cấp cam kết cùng đồng hành với cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp, doanh nhân phát triển. Đề nghị các doanh nhân, doanh nghiệp mạnh dạn, thẳng thắn chỉ ra những rào cản, những vấn đề gây vướng mắc, những cán bộ, công chức có hành vi nhũng nhiễu, gây phiền hà, cản trở hoạt động của doanh nghiệp để tỉnh có biện pháp xử lý nghiêm

Các tin khác