Cõng cát, đá lên đồi dựng lại cột điện cao thế

(Baonghean.vn) – Công nhân phải cõng cát, đá, vật liệu lên đồi cao để xây dựng lại cột điện cao thế sau khi bị bão số 2 quật gãy tại xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Công nhân phải cõng vật liệu xây dựng lên đồi cao để đổ lại chân trụ cột điện. Ảnh: Hùng Cường

Như Báo Nghệ An đã đưa tin, bão số 2 sau khi đổ bộ đã làm sụt lở đất đá gây ách tắc Quốc lộ 16 đoạn qua bản Tà Pàn, xã Tri Lễ (Quế Phong), bão còn làm gãy đổ 2 cột điện cao thế trên địa bàn. Đây cũng là nguyên nhân khiến toàn bộ xã Tri Lễ và một số bản làng thuộc xã Nhôn Mai (huyện Tương Dương) mất điện gần 10 ngày nay.

Hai cột điện cao thế bị bão số 2 xô gãy. Ảnh: Hùng Cường
Vị trí dựng cột điện mới cách vị trí cũ khoảng 50m. Ảnh: Hùng Cường

Để khắc phục sự cố, ngành Điện lực Quế Phong sau khi khảo sát đã triển khai xây dựng cột điện mới thay thế 2 cột đã bị gãy đổ. Vị trí mới cách vị trí cũ gần 50m và cách đường quốc lộ hơn 100m.

Vì không có phương tiện vận chuyển vật liệu xây dựng lên đồi cao nên các công nhân buộc phải cõng từng bao cát, sỏi, xi măng... lên điểm tập kết. Tuy tiến độ chậm nhưng đây là cách duy nhất để trong tình cảnh mưa tiếp tục kéo dài ở địa bàn miền Tây Nghệ An.  

Công nhân chuyển vật liệu xây dựng khắc phục sự cố gãy cột điện cao thế. Ảnh: Hùng Cường

Ông Vi Văn Cường - Chủ tịch UBND xã Tri Lễ cho biết: "Việc không có điện khiến cuộc sống, sinh hoạt của người dân gặp nhiều khó khăn. Theo thông tin của ngành điện lực thì chậm nhất là ngày 27/7 sẽ có điện trở lại". 

                                                                                  Hùng Cường