Công chúa Thái Lan chinh phục đỉnh Fansipan

Sau khi lên núi bằng cáp treo, công chúa Bajrakitiyabha Mahidol tiếp tục leo bộ hơn 600 bậc để tới đỉnh Fansipan trước lúc trở lại Sa Pa để chuẩn bị cho giải chạy marathon trong vai trò vận động viên.

Công chúa Bajrakitiyabha Mahidol - Hậu duệ của Hoàng Thái tử Maha Vajiralongkorn cùng các thành viên Hoàng gia Thái Lan vừa có trải nghiệm đáng nhớ khi tham quan đỉnh Fansipan bằng cáp treo. Đây là một trong những hoạt động của cô cùng phái đoàn trước khi tham gia giải chạy marathon quốc tế dài 21km tại thị trấn Sa Pa (Lào Cai).Đúng 11h30 sáng 23/9, công chúa cùng đoàn tùy tùng đã có mặt tại khu du lịch và nhanh chóng di chuyển tới ga đi cáp treo.
Phái đoàn thích thú với những câu chuyện về hành trình xây dựng công trình thế kỷ này suốt 15 phút ngồi trong cabin cáp treo.
Mọi người được thưởng ngoạn cảnh đẹp rực rỡ của thảm lúa chín vàng dưới thung lũng Mường Hoa. Công chúa Bajrakitiyabha Mahidol là một trong những nhân vật Hoàng gia có tầm ảnh hưởng khi thường xuyên tham gia các sự kiện văn hóa, chính trị lớn tại Thái Lan và quốc tế. Cô tốt nghiệp ngành y, có bằng tiến sĩ luật của Đại học Cornell University, từng là công tố viên và đã tham gia nhiều hoạt động thuộc dự án y tế, giáo dục của Liên Hiệp Quốc tại Thái Lan.
Ngoài hoạt động xã hội, công chúa còn đặc biệt thích chạy bộ và leo núi nên không khó lý giải khi cô có thể leo một mạch hơn 600 bậc thang đá dẫn lên đỉnh, không cần dừng nghỉ hay sự hỗ trợ của đội ngũ an ninh, y tế.
Trên đường đi, cảnh thiên nhiên tươi đẹp trong biển mây khiến công chúa nhiều lần dừng lại ngắm và chụp ảnh kỷ niệm.
Như hầu hết người dân Thái Lan, công chúa Bajrakitiyabha Mahidol cũng là một Phật tử ngoan đạo. Cô thành kính chắp tay bái Phật trước khi lên tới đỉnh cao nhất để tham quan nóc nhà Đông Dương. Là người đầu tiên trong đoàn chạm tay vào cột mốc Fansipan, cô cho biết cảm xúc khi đứng trên đỉnh nhìn ngắm quang cảnh thiên nhiên hùng vĩ xung quanh rất tuyệt.
Công chúa cùng các thành viên hoàng gia Thái Lan không quên ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ tại Fansipan Sa Pa với lá cờ quê hương.
Ngay sau khi kết thúc hành trình, công chúa Thái Lan cùng đoàn tùy tùng nhanh chóng trở về Sa Pa để chuẩn bị cho giải chạy marathon với vai trò vận động viên.
 

Theo VNE