Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An tặng quà các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) - Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, chiều 20/11, Công đoàn Giáo dục Nghệ An đã đến thăm và tặng quà cho các giáo viên đang gặp nhiều khó khăn ở huyện Nghi Lộc và thành phố Vinh.
Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An trao quà cho cô giáo Đặng Thị Hà với mong muốn cô giáo có thêm nghị lực để vượt qua bệnh tật. Ảnh: Mỹ Hà

Tại huyện Nghi Lộc, ông Đặng Văn Hải - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An cùng các thành viên trong đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam với cô giáo Đặng Thị Hà - giáo viên Trường THCS Nghi Diên. Trước hoàn cảnh khó khăn của cô giáo Hà, đoàn tặng suất quà 3 triệu đồng và mong muốn cô giáo sẽ tiếp tục cố gắng, lạc quan để vượt qua bệnh tật, sớm được trở lại với công việc.

Trước đó, Báo Nghệ An cũng đã có bài viết "Người nữ giáo viên và câu chuyện hồi sinh từ tuyệt vọng" viết về tấm gương nỗ lực của cô giáo Đặng Thị Hà. Hiện, cô giáo Hà đang điều trị bệnh hiểm nghèo tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An.

Lãnh đạo Công đoàn ngành Giáo dục, Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Vinh tặng quà cho cô giáo Nguyễn Thị Biên Thùy. Ảnh: Mỹ Hà

Đoàn cũng đã đến chúc mừng,  tặng quà  và động viên  cô giáo Nguyễn Thị Biên Thùy - giáo viên Trường mầm non Hưng Dũng 2. Vào tối 9/10, sau một trận hỏa hoạn tại khu tập thể Ngân hàng Công thương cũ, gia đình cô đã mất hết tài sản và vợ chồng đang phải ở nhờ người thân trong gia đình.  

Cũng trong dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Công đoàn ngành Giáo dục đã đến 6 bệnh viện đóng trên địa bàn thành phố Vinh để trao trực tiếp 161 suất quà với tổng giá trị hơn 40 triệu đồng cho các cán bộ, giáo viên, người lao động và những cựu giáo chức từng công tác tại ngành đang điều trị bệnh.

Tặng quà cho các thầy giáo đang điều trị ở Bệnh viện Ung bướu. Ảnh: Mỹ Hà

Đây là hoạt động thường niên của ngành Giáo dục Nghệ An trong nhiều năm nay, với mong muốn kịp thời động viên các cán bộ, nhà giáo, người lao động trong ngành có thêm nghị lực, vượt qua khó khăn để chiến thắng bệnh tật. Đó cũng là món quà ý nghĩa để mỗi người bệnh có thêm niềm vui trong ngày truyền thống của ngành./.