Công đoàn Viên chức tổ chức Hội thảo góp ý Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở

Báo cáo số liệu điều tra xã hội học về thực hiện dân chủ cơ sở tại hội thảo cho thấy, thời gian qua, bên cạnh những kết quả đã đạt được, thực tiễn và yêu cầu của tình hình mới cho thấy các quy định về dân chủ cơ sở đã bộc lộ một số hạn chế, bất cập, chưa phù hợp. Những hạn chế này đòi hỏi cần có sự nghiên cứu xây dựng và ban hành Luật Thực hiện dân chủ.

Toàn cảnh hội thảo. Ảnh: D.T
Nhiều ý kiến góp ý chất lượng được nêu ra tại hội thảo. Ảnh: D.T

Mục tiêu xây dựng Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở nhằm hoàn thiện pháp luật về thực hiện dân chủ cơ sở, đảm bảo quyền lực Nhà nước thuộc về nhân dân, khẳng định bản chất của Nhà nước ta là Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân, tất cả quyền lực nhà nước thuộc về nhân dân, nhân dân là người chủ của đất nước.

Đồng chí Hoàng Văn Nhiên – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Nghệ An phát biểu tại hội thảo. Ảnh: D.T
Đồng chí Hoàng Văn Nhiên - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An phát biểu tại hội thảo. Ảnh: D.T

Xây dựng cơ sở pháp lý và cơ chế để nhân dân thực hiện quyền làm chủ đã được Hiến pháp năm 2013 quy định, đồng thời giải quyết những hạn chế, bất cập phát sinh trong thực tiễn thi hành Pháp lệnh số 34/2007/PL-UBTVQH11 về việc thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn, Nghị định 04/2015/NĐ-CP về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính Nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập về thực hiện dân chủ ở cơ sở.

Toàn cảnh hội thảo. Ảnh: D.T
Toàn cảnh hội thảo. Ảnh: D.T

Hội thảo đã ghi nhận nhiều ý kiến tham luận, góp ý chất lượng từ các CĐCS về thực hiện dân chủ ở cơ sở. Một số nội dung được các đại biểu quan tâm là thời điểm thực hiện dân chủ cơ sở, phê và tự phê trong nội bộ cơ quan, tính bảo mật và công khai trong thực hiện, trách nhiệm người đứng đầu, tích hợp đầy đủ các nội dung trong văn bản luật rõ ràng về luật ngay từ đầu, công tác triển khai…

Ông Nguyễn Công Danh - Chủ tịch Công đoàn Viên chức Nghệ An kết luận tại hội thảo. Ảnh: D.T
Ông Nguyễn Công Danh - Chủ tịch Công đoàn Viên chức Nghệ An kết luận hội thảo. Ảnh: D.T

Kết luận hội thảo, ông Nguyễn Công Danh - Chủ tịch Công đoàn Viên chức Nghệ An ghi nhận những góp ý, bổ sung của các đại biểu nhằm hoàn thiện Luật Thực hiện dân chủ cơ sở và cam kết sẽ tổng hợp các ý kiến để trình lên LĐLĐ tỉnh. Luật thực hiện dân chủ cơ sở với nhiều điểm mới được bổ sung sẽ giải quyết những hạn chế, bất cập phát sinh trong thực tiễn thi hành.

Tin mới

Vũ Đức Minh

Tạo tài khoản facebook lừa đảo chiếm đoạt tiền đặt cọc

Vũ Đức Minh sử dụng tài khoản Facebook “Dien May Anh Tuan” tham gia các hội nhóm mua bán đăng nhiều bài rao bán hàng. Khi có người hỏi mua và thống nhất giá cả mua bán Minh yêu cầu người mua chuyển tiền cọc vào tài khoản ngân hàng. Sau đó chặn liên lạc và chiếm đoạt số tiền người mua đã chuyển.
U23 Việt Nam

Thầy mới đủ tài vượt bóng HLV Park Hang-seo?; 'Áp lực cho U23 Việt Nam là khá lớn'

(Baonghean.vn) - HLV Gong Oh Kyun hiểu được những áp lực lớn khi tiếp quản U23 Việt Nam; Chuyên gia Phan Anh Tú cho rằng tính kỷ luật trong lối chơi là một trong những lý do để đưa U23 Việt Nam lên đỉnh vinh quang. Ông Tú nhận định, thành công này cũng sẽ tạo áp lực cho tân HLV Gong Oh Kyun tại VCK U23 châu Á sắp tới.