Công đoàn Viên chức tổ chức Hội thảo góp ý Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở

(Baonghean.vn) - Chiều 23/11, Công đoàn Viên chức Nghệ An đã tổ chức Hội thảo góp ý dự thảo Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, LĐLĐ tỉnh và đại diện 59 công đoàn cơ sở trực thuộc.

Báo cáo số liệu điều tra xã hội học về thực hiện dân chủ cơ sở tại hội thảo cho thấy, thời gian qua, bên cạnh những kết quả đã đạt được, thực tiễn và yêu cầu của tình hình mới cho thấy các quy định về dân chủ cơ sở đã bộc lộ một số hạn chế, bất cập, chưa phù hợp. Những hạn chế này đòi hỏi cần có sự nghiên cứu xây dựng và ban hành Luật Thực hiện dân chủ.

Toàn cảnh hội thảo. Ảnh: D.T
Nhiều ý kiến góp ý chất lượng được nêu ra tại hội thảo. Ảnh: D.T

Mục tiêu xây dựng Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở nhằm hoàn thiện pháp luật về thực hiện dân chủ cơ sở, đảm bảo quyền lực Nhà nước thuộc về nhân dân, khẳng định bản chất của Nhà nước ta là Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân, tất cả quyền lực nhà nước thuộc về nhân dân, nhân dân là người chủ của đất nước.

Đồng chí Hoàng Văn Nhiên – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Nghệ An phát biểu tại hội thảo. Ảnh: D.T
Đồng chí Hoàng Văn Nhiên - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An phát biểu tại hội thảo. Ảnh: D.T

Xây dựng cơ sở pháp lý và cơ chế để nhân dân thực hiện quyền làm chủ đã được Hiến pháp năm 2013 quy định, đồng thời giải quyết những hạn chế, bất cập phát sinh trong thực tiễn thi hành Pháp lệnh số 34/2007/PL-UBTVQH11 về việc thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn, Nghị định 04/2015/NĐ-CP về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính Nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập về thực hiện dân chủ ở cơ sở.

Toàn cảnh hội thảo. Ảnh: D.T
Toàn cảnh hội thảo. Ảnh: D.T

Hội thảo đã ghi nhận nhiều ý kiến tham luận, góp ý chất lượng từ các CĐCS về thực hiện dân chủ ở cơ sở. Một số nội dung được các đại biểu quan tâm là thời điểm thực hiện dân chủ cơ sở, phê và tự phê trong nội bộ cơ quan, tính bảo mật và công khai trong thực hiện, trách nhiệm người đứng đầu, tích hợp đầy đủ các nội dung trong văn bản luật rõ ràng về luật ngay từ đầu, công tác triển khai…

Ông Nguyễn Công Danh - Chủ tịch Công đoàn Viên chức Nghệ An kết luận tại hội thảo. Ảnh: D.T
Ông Nguyễn Công Danh - Chủ tịch Công đoàn Viên chức Nghệ An kết luận hội thảo. Ảnh: D.T

Kết luận hội thảo, ông Nguyễn Công Danh - Chủ tịch Công đoàn Viên chức Nghệ An ghi nhận những góp ý, bổ sung của các đại biểu nhằm hoàn thiện Luật Thực hiện dân chủ cơ sở và cam kết sẽ tổng hợp các ý kiến để trình lên LĐLĐ tỉnh. Luật thực hiện dân chủ cơ sở với nhiều điểm mới được bổ sung sẽ giải quyết những hạn chế, bất cập phát sinh trong thực tiễn thi hành.

Tin mới

Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

(Baonghean.vn) - Hình như màu đỏ đã mang lại phép mầu nhiệm khi Thiếu niên Kỳ Sơn đã dẫn trước tỷ số nhưng vào những phút cuối hiệp 2, Thiếu niên Cửa Lò dồn dập tấn công, lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 10/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 10/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội thảo luận tại tổ về dự án Luật Căn cước sửa đổi; Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập; Nhiều hoạt tình nguyện của tuổi trẻ; Khai mạc Giải Bóng đá Cúp Hội Nhà báo Nghệ An; Sôi động giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An... là những thông tin nổi bật ngày 10/6.
Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

(Baonghean.vn) - Khi cầu thủ nhí Diễn Châu đang tìm hướng đá thích hợp, được đồng đội nhắc “sút thẳng gôn luôn đi” thì ngay lập tức, cầu thủ đội Thái Hoà đáp trả “Định 'ăn gỏi' choa à? Nỏ dệ mô!”.
Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

(Baonghean.vn) - Sở hữu đội hình cầu thủ có lối chơi, kỹ thuật chắc chắn, Nhi đồng Tân Kỳ đã dội một "cơn mưa bàn thắng" trước Nhi đồng Nghi Lộc với tỷ số 9-0. Trong đó, cầu thủ số 4 Cao Huy Hoàng đã ghi 4 bàn thắng liên tiếp chỉ trong hiệp 1.
Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - HLV Mai Thái Uy ngậm ngùi : “Đây là trận đấu cuối cùng trong nghiệp làm huấn luyện viên của thầy. Các con hãy đá hết mình, cống hiến hết mình, nỗ lực hết mình, dù thắng hay thua thì cũng đã đá hết sức mình”.
Highlight Nhi đồng Nam Đàn - Nhi đồng Nghĩa Đàn

Highlight Nhi đồng Nam Đàn - Nhi đồng Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Nhi đồng Nam Đàn được đánh giá là đội có chiến thuật và kỷ luật cao, nên khi đối đầu với Nhi đồng Nghĩa Đàn, các cầu thủ nhí của Quê Bác dành ưu thế hoàn toàn. Trận đấu diễn ra trên "nửa sân" và kết thúc với tỷ số 3-0 cho Nhi đồng Nam Đàn.