Cộng đồng mạng rầm rộ 'săn tìm' hot girl, hot boy lên bìa sách giáo khoa

Những ngày gần đây, trào lưu “săn tìm” ảnh trai xinh gái đẹp nở rộ, đặc biệt là các bạn mẫu trên bìa, trong sách giáo khoa. Nhiều người tò mò về cuộc sống của họ nhưng cũng không ít người cho rằng việc dân mạng rảnh rỗi lục tìm thông tin khiến người trong cuộc gặp không ít rắc rối.

Mới đây, thông tin về hai em bé đồng sinh trong sách Sinh học 9 trở thành chủ đề được cộng đồng mạng tìm kiếm. Chỉ với bức ảnh chụp trang sách, cộng đồng mạng đã nhanh chóng tìm được danh tính của cặp chị em sinh đôi này đó là hai 9x Nguyễn Anh và Gia Ngọc, sinh năm 1995.

Khi được tìm kiếm, Gia Ngọc (em trai - PV) cho biết cảm thấy rất bất ngờ vì không nghĩ lại được mọi người quan tâm nhiều như vậy. Được biết, hiện tại Nguyễn Anh và Gia Ngọc đã có công việc ổn định.

 

Chia sẻ về lý do xuất hiện trong sách giáo khoa, Gia Ngọc cho biết vì có bố Ngọc làm việc liên quan đến giáo dục, nhân dịp quen một người bạn đang làm sách cải cách cần tìm ảnh sinh đôi nên ảnh của hai chị em sinh đôi mới có trên sách.

Trước đó, cộng đồng mạng cũng truy tìm danh tính của “hot boy ảnh bìa” trên sách Giáo dục công dân 8. Nam sinh mặc áo khoác đỏ đen, có khuôn mặt điển trai, “góc nghiêng thần thánh” trên tay cầm bó hoa tặng cô giáo nhanh chóng trở thành mục tiêu được tìm kiếm của “hội chị - em”.

 

Theo tìm hiểu của PV Dân trí được biết, “hot boy ảnh bìa” này có tên là Nguyễn Vũ Tùng (27 tuổi) hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội.

Tiếp đó, thêm một nhân vật “bất đắc dĩ” nữa trở thành chủ đề tìm kiếm của dân mạng, đó là cô bé Bùi Thanh Hà trong phần Tự thuật của sách Tập đọc lớp 2. Trong phần trình bày, Hà giới thiệu mình sinh ngày 23/04/1996, sinh ra ở Hà Nội, quê ở Hà Tây, bấy giờ học lớp 2B trường Tiểu học Võ Thị Sáu (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

 

Sau quá trình tìm hiểu, được biết Thu Hà giờ đây đã là bác sĩ của một bệnh viện lớn. Cũng có bố mẹ làm trong ngành giáo dục nên thông tin của Hà vô tình được đưa vào bài học khi cải cách sách. Tuy nhiên, tuổi thật của Hà đã bị thay đổi khi đưa vào sách.

Nhiều người trong cuộc tỏ ra ngạc nhiên trước sự quan tâm đặc biệt và rất bất ngờ từ cộng đồng mạng nhưng cũng có một số người rơi vào trường hợp “dở khóc dở cười” vì quá giống với nhân vật trong sách giáo khoa mà dân mạng đang tìm kiếm.

 

Điển hình là trường hợp của nữ sinh Lào Cai, Nguyễn Thị Kim Chi (sinh năm 2002). Vì quá giống “hot girl ảnh bìa” trên sách Giáo dục công dân 9 nên ngay lập tức 10x trở thành tâm điểm của sự chú ý.

Linh Chi xác nhận hình ảnh nữ học sinh trong sách không phải là mình, tuy nhiên vì giống quá nên đã khiến nhiều người hiểu lầm. Chi cho biết sau khi hình ảnh của Chi được đăng tải, rất nhiều người nhắn tin hỏi thăm khiến 10x cảm thấy có chút phiền. Thay đổi rõ rệt nhất Chi cảm nhận được là lượt theo dõi tăng lên đáng kể.

Dù cảm thấy khá phiền nhưng Chi bộc bạch vẫn cảm thấy rất vui vì được mọi người quan tâm.

Theo Dantri