Cộng đồng Nghệ An tại Hàn Quốc 'Hướng về Miền Trung ruột thịt'

(Baonghean.vn) - Vừa qua, tại tỉnh Nam Ji, Hàn Quốc, cộng đồng người Nghệ An đã tổ chức giải bóng đá gây quỹ từ thiện với chủ đề “Hướng về Miền Trung ruột thịt” với mục đích quyên góp, giúp đỡ bà con Nghệ An, Hà Tĩnh sau đợt lũ tháng 10/2016.

Khai mạc giải bóng đá cộng đồng người nghệ an tại Hàn Quốc.

Chương trình do đại diện cộng đồng người lao động Nghệ An tại Hàn Quốc và ban nhạc HaiAu music phối hợp tổ chức với sự tham gia của 8 đội bóng gồm 200 vận động viên đến từ các tỉnh ở Hàn Quốc như Gyong Ju, Hoa Jon, Chirwwon, Gimhea...

Giải đấu chia thành 2 bảng, mỗi bảng chọn ra 2 đội nhất, nhì để vào vòng bán kết. Kết thúc giải đấu, chức vô địch thuộc về đội bóng Gyong Ju.

Các trận đấu diễn ra quyết liệt, hấp dẫn người xem.

Đồng hành cùng giải bóng đá, còn có các tiết mục văn nghệ, hài kịch, trình diễn thời trang do các đội biểu diễn. Chương trình đã thu hút đông đảo cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hàn Quốc tới tham dự.

Mọi người cùng chung tay quyên góp ủng hộ đồng bào Miền Trung.

Ngoài mục đích kêu gọi quyên góp từ thiện để ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hương sau lũ, chương trình còn là cơ hội tạo mối giao lưu, đoàn kết giữa các lao động, lưu học sinh Nghệ An đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc, thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao.

Tại chương trình, các khán giả được nhận vé may mắn và tiến hành bốc thăm để nhận chiếc áo có chữ ký của huấn luận viên Hữu Thắng cùng tất cả các cầu thủ của đội tuyển quốc gia Việt Nam.

FC SLNA – Korea chụp hình lưu niệm trước giải đấu.

Kết thúc chương trình, số tiền kêu gọi quyên góp được là 50 triệu. Trong thời gian tới, hội sẽ cử đại diễn về nước trực tiếp trao tới tận tay người dân bị thiệt hại nặng nề trong đợt lũ.

Được biết trước đó, cũng với chủ đề “Hướng về đồng bào miền Trung” tại thành phố Busan, cộng đồng người lao động Việt Nam tại Hàn Quốc cũng đã tổ chức kêu gọi quyên góp, số tiền thu được gần 100 triệu đồng.

V. Vân