Cộng đồng người Nghệ ở Đài Loan ủng hộ 100 triệu đồng các hoàn cảnh thương tâm

(Baonghean.vn) - Đó là số tiền quyên góp được cho các hoàn cảnh đau thương mất mát của các lao động người Nghệ An tại Đài Loan theo thống kê nhanh tính đến ngày 5/3/2018 của Hội từ thiện người Nghệ tại xứ Đài.

 Đến nay, chỉ mới 2 tuần sau Tết, người lao động Nghệ An tại Đài Loan liên tiếp gặp phải nhiều nỗi đau thương tang tóc. Trong đó có 2 trường hợp tử vong. Đó là trường hợp của anh Vương Văn Thành (SN 1989), tại xóm Tân Xuân, xã Hồng Thành, huyện Yên Thành bị tử vong ngày 27/2 do bị rò điện trong thời gian về phép để chờ đơn hàng mới bỏ lại người vợ trẻ làm nông cùng 4 đứa con thơ, đứa lớn 9 tuổi, đứa nhỏ mới lên 2.

Anh Phan Lê Tài (SN 1983) quê Yên Thành bị tai nạn ở Đài Loan. Do hoàn cảnh gia đình ở quê hết sức khó khăn nên hiện cộng đồng người Việt Nam ở Đài Loan đang kêu gọi mọi người chung tay, quyên góp giúp đỡ gia đình anh Tài để có kinh phí để sớm đưa thi thể nạn nhân về quê nhà. Ảnh: P.V
Chỉ sau đó ít ngày, ngày 1/3 cộng đồng này tiếp tục bàng hoàng khi hay tin anh Phan Lê Tài (SN 1983, quê xóm Tân Sơn, xã Quang Thành, huyện Yên Thành), sang Đài Loan làm việc tại Shulin được 6 năm, nhưng vì công việc quá vất vả và áp lực vì phải liên tục chuyển ca làm đêm và ngày, công ty không có tăng ca, thu nhập bấp bênh, anh trốn ra ngoài với hy vọng cuộc sống sẽ khá hơn, không ngờ sự việc không may đã đến với anh. Trên đường đi làm về, anh cùng bạn bị công an kiểm tra, bạn cùng quê bị bắt, anh Tài bị cảnh sát đuổi nên bỏ chạy, thật không may chiếc tắc xi đi ngược chiều đã cướp đi mạng sống của anh. Hiện thi thể anh đang được bảo quản tại nhà xác bệnh viện Tung Y Doen (Bàn Chẻo) để chờ làm thủ tục đưa anh về quê an nghỉ.
Trên trang mạng của Hội người Nghệ An tại Đài Loan nhiều người không giấu được nỗi đau đã thốt lên: “Nỗi buồn đau thương tang tóc, mới chỉ có 15 ngày qua Tết đã 5 người con đất Việt ra đi, trong đó có 2 người Nghệ An”…
Sau khi hay tin buồn của các lao động người Nghệ An tại Đài Loan cũng như các trường hợp bị tử vong khác đến từ các tỉnh Hải Dương, Quảng Bình…Hội từ thiện, Hội người Nghệ tại Đài Loan cũng đã đăng tải thông tin kêu gọi anh chị em cộng đồng chia sẻ, chung tay quyên góp, giúp đỡ các gia đình gặp hoạn nạn. Ngoài số tiền quyên góp từ các tổ chức cá nhân trong huyện, trong tỉnh thì riêng cộng đồng người Nghệ tại Đài Loan đã quyên góp được số tiền gần 100 triệu đồng cho 2 hoàn cảnh ở Nghệ An./.
https://d5.hadarone.com/vast3?plm=1762