Công dụng bất ngờ của mỹ phẩm hết đát

Những món đồ mỹ phẩm hết hạn sẽ phát huy tác dụng hơn bao giờ hết nếu bạn biết một số mẹo vặt dưới đây.

 
Nước hoa hồng
 
Trong nước hoa hồng bao giờ cũng chứa một hàm lượng cồn nhất định, nó có thể dùng để lau kính, lau gương, bàn gỗ hay thậm chí là giầy da và ghế sofa.
 
Các loại sữa dưỡng, kem dưỡng
 
Bạn có thể dùng sữa dưỡng da để kích thích móng tay dài nhanh hơn và có độ bóng nhất định. Dùng một miếng bông nhỏ nhúng vào sữa dưỡng da, bôi lên móng tay và để khoảng 15 phút.
 
Với tóc bạn cũng có thể làm tương tự, bôi sữa dưỡng lên lược và chải lên tóc, chú ý không để sữa dưỡng dính vào da đầu. Để khoảng 10 phút và gội sạch lại. Cách này giúp tóc thêm mượt mà và óng ả.
 
Nước hoa
 
Dùng nước hoa dư thừa hoặc vừa mới quá hạn để làm chất khử mùi cho nhà vệ sinh, phòng tắm, xe ô tô hoặc tủ quần áo. Dùng bông mềm thấm nước hoa sau đó bôi đều lên dây lưng có thể làm sạch và bóng dây lưng. Ngoài ra có thể dùng nước hoa làm dung dịch lau các loại đèn trong phòng, vừa có thể làm sạch, vừa giúp phòng thoang thoảng hương thơm.
 
Son môi

 

Có thể tận dụng son môi để lau sạch vết bẩn trên các đồ bằng bạc. Dùng khăn sạch có phết son môi sau đó lau lên chỗ có dính bẩn, sau đó dùng khăn ẩm lau lại là được. Hoặc bạn có những món đồ bằng da đã bị sờn, hãy bôi một chút son môi lên trên sau đó lau lại bằng khăn có thấm lòng trắng trứng, bạn sẽ thấy sự khác biệt.
 
Dầu gội đầu
 
Dùng dầu gội đầu để giặt những đồ len, cổ áo ố bẩn, gối, mũ vải bị thấm nước mưa ố vàng.
 
Mascara
 
Với những cây mascara đã hết hoặc bị khô không thể sử dụng, đừng vội vứt ngay chúng vào thùng rác. Bạn hoàn toàn có thể làm sạch chổi mascara bằng dung dịch tẩy trang rồi dùng nó thay cho cọ chải lông mày, hoặc cọ chải mi khi trang điểm để tránh mi khỏi bị vón cục.
 
Sơn móng tay dạng bóng
 
Sơn móng tay hết hạn sử dụng có nhiều cách để tái sử dụng, như: dùng để cố định các chi tiết trang trí bằng kim cương giả trên kính. Sơn móng tay giống như chất keo, không làm chúng bị rơi ra. Với các chất liệu đồ bóng mà bị dính bẩn, bạn cũng có thể quét lên một chút sơn bóng, sau đó lau sạch.
Theo ngoisao.net