Công nhân 12 công ty tham gia Hội thi Chế biến bữa ăn ca

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng “Tháng Công nhân” năm 2017, ngày 28/4, Liên đoàn Lao động huyện Yên Thành tổ chức Hội thi Chế biến bữa ăn ca cho cán bộ, công nhân viên thuộc 12 công ty, doanh nghiệp trên địa bàn.

12 đội tham gia hội thi tranh tài trong 2 phần thi, gồm: Chế biến, trình bày và thuyết trình mâm cơm cho 10 người ăn với trị giá không quá 200 ngàn đồng.

Ban Giám khảo chấm mâm cơm của các đội. Ảnh: Thái Hồng

Bữa ăn giữa ca của người lao động tại công ty, doanh nghiệp có vai trò quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người lao động (NLĐ) cũng như năng suất lao động; hội thi là một hoạt động thiết thực, tạo điều kiện cho các cán bộ đoàn viên công đoàn thể hiện tài năng trong việc chăm lo bữa ăn ca.

Về phía Liên đoàn Lao động huyện, thời gian tới sẽ chỉ đạo công đoàn cơ sở tăng cường công tác kiểm tra, giám sát bữa ăn ca của NLĐ tại các doanh nghiệp, phấn đấu trong năm 2017 nâng mức ăn của NLĐ lên từ 13.000 - 14.000 đồng/bữa, đến cuối năm 2018 đạt mức 15.000 đồng/bữa theo đúng tinh thần Nghị quyết 7C của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Thái Hồng