Công nương Kate dạy con tại nhà từ năm 3 tuổi

Theo Dương Tâm (vnexpress.net)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Nữ công tước xứ Cambridge tiết lộ đã dạy hai con nấu ăn tại nhà và luôn chú ý đến việc đảm bảo tinh thần tốt cho trẻ.

Công nương Kate luôn được đánh giá là người mẹ rất thân thiết với các con. Có sự giúp đỡ của một bảo mẫu chuyên nghiệp, cô vẫn dành nhiều thời gian cho 2 hoàng tử và công chúa nhỏ của mình.

Trong chuyến thăm trường Tiểu học Lavender nhân dịp Tuần lễ Sức khỏe tâm thần của trẻ em, Kate đã tiết lộ những chi tiết ngọt ngào về Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis. Dù George và Charlotte chỉ mới 5 và 3 tuổi, cô đã dạy chúng những kỹ năng chính ở nhà, trong đó kỹ năng được các con yêu thích nhất là nấu ăn, Mirror ngày 10/2 đưa tin.

Công nương Kate dạy con tại nhà từ năm 3 tuổi ảnh 1

Hoàng tử George và Công chúa Charlotte bên bố mẹ. Ảnh: Mirror

Matthew Kleiner-Mann, giám đốc điều hành của Ivy Learnig Trust, người đã trò chuyện với công nương Kate trong chuyến thăm, thông tin Kate đã chia sẻ về việc các con thích nấu ăn và đã giúp đỡ cô nấu ăn như thế nào trong căn bếp của gia đình.

"Họ đã cùng làm pasta. Một người khuấy bột, một người cho sữa và bơ vào. Rồi cả ba cùng làm salad", Matthew mô tả lại.

Người này cũng cho biết thêm Kate đặc biệt quan tâm đến sức khỏe tâm thần của trẻ. Trước khi đến trường Lavender, Kate đã thực hiện một cuộc vận động nhằm giúp trẻ em có một tinh thần tốt hơn và nhằm giảm tỷ lệ tự tử khi mà các số liệu cho thấy tỷ lệ này đã tăng gấp ba lần và hiện đạt mức cao nhất trong 35 năm qua.

Một nguồn tin từ cung điện cũng cho Mirror biết nữ công tước nhận định nâng cao sức khỏe tâm thần cho trẻ là một trong những vai trò quan trọng của cô trong hoàng gia bởi đây là một trong những thách thức lớn của thời đại. Heads Together, tổ chức từ thiện do cặp đôi hoàng gia thành lập với mục đích khuyến khích mọi người chăm sóc sức khỏe tâm thần, cho thấy Kate luôn ý thức cao về vấn đề này.

Trước đó, công nương Kate cũng nhận được nhiều lời khen ngợi về cách nuôi dạy con và chăm sóc cảm xúc của trẻ. Hồi tháng 11/2018, trong một sự kiện tại Trung tâm thể thao Basildon (Essex, Anh), Kate được người hâm mộ chạy đến ôm, cô lập tức ôm lại và nói "Cảm ơn rất nhiều. Những cái ôm rất quan trọng. Đó là điều tôi luôn nói với các con".

Đầu tháng 10/2018, Kate cũng gây ấn tượng nhờ cách nói chuyện ngọt ngào và thông minh với trẻ. Trong chuyến ghé thăm Forest School ở Paddington của cô, các nhiếp ảnh gia đi theo và liên tục bấm máy. Một cô bé hỏi Kate: "Tại sao họ lại chụp ảnh cô vậy ạ?". Công nương trả lời nhẹ nhàng: "Họ đang chụp ảnh con đấy, bởi vì con rất đặc biệt".

tin mới

Trường nghề

Trường nghề loay hoay trước 'bài toán' giáo viên hợp đồng

(Baonghean.vn)- Nghệ An đang rà soát lại nhân viên hợp đồng ở các cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập nhằm triển khai thực hiện Nghị định số 111 của Chính phủ về hợp đồng đối với một số loại công việc trong cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập.

Lớp 12

90 ngày 'đếm ngược' của sỹ tử lớp 12

(Baonghean.vn) - “90 ngày quyết tâm đạt kết quả cao trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024” là phong trào thi đua đang được các trường học trong toàn tỉnh triển khai, với mục tiêu cùng với ngành Giáo dục tỉnh nhà tăng ít nhất 4 bậc về thứ hạng trong mùa thi năm nay.

Các giáo viên cần 'dũng cảm' khi lựa chọn sách giáo khoa

Các giáo viên cần 'dũng cảm' khi lựa chọn sách giáo khoa

(Baonghean.vn) - Việc giao quyền tự chủ cho các nhà trường chọn sách giáo khoa, đòi hỏi các giáo viên cần phải có trách nhiệm, tận tâm trong quá trình thẩm định để đảm bảo có thể chọn được những bộ sách đúng, trúng đối tượng, phục vụ hiệu quả công tác dạy và học.

Du học sinh

Cân nhắc kỹ lưỡng khi quyết định du học

(Baonghean.vn) - Du học nay đã không còn là lựa chọn của những học sinh có năng lực, có điều kiện. Thay vào đó, hiện nay, nhiều học sinh đã lựa chọn du học bởi đây là con đường gần nhất để các em vừa vẫn đảm bảo việc học nhưng sớm có cơ hội có nghề, tìm kiếm việc làm.

Mượn nhà tập thể của trường để ở, nhiều giáo viên không chịu trả lại

Mượn nhà tập thể của trường để ở, nhiều giáo viên không chịu trả lại

(Baonghean.vn) - Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An cho các giáo viên ở miễn phí trong khu tập thể, dù trong hợp đồng nêu rõ, khi nào nhà trường có nhu cầu, các hộ sẽ phải trả lại, nhưng đến khi trường cần mặt bằng để xây ký túc xá cho học sinh, những người này lại từ chối bàn giao.

Lớp 10

Thi lớp 10 ở thành phố Vinh: Cửa hẹp vào công lập

(Baonghean.vn) - Tăng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập là mong muốn của đông đảo phụ huynh, học sinh thành phố Vinh. Điều đó càng cấp thiết hơn khi năm nay, số lượng học sinh thi vào lớp 10 trên địa bàn tăng đột biến với hơn 800 em.

Lễ phát động

Ngành Giáo dục phát động thi đua '90 ngày quyết tâm đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024'

(Baonghean.vn) - Việc tổ chức chương trình nhằm động viên, khích lệ cán bộ, nhà giáo, người lao động cùng học sinh trong toàn ngành thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học, góp phần tạo nên những thành công đối với kết quả tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024.