Công Phượng sang Bỉ ở 'dưới trướng' ông trùm phim 18+

Trước Công Phượng, nhiều cầu thủ Nhật Bản đang đầu quân cho Sint-Truidense VV, nhờ sự mở đường của ông chủ Keishi Kameyama.

Ngày 5/7, HAGL sẽ ký hợp đồng với CLB Sint-Truidense VV, chuyển nhượng Công Phượng sang Bỉ theo dạng cho mượn một năm. Nếu hoàn thành thời hạn này, Công Phượng sẽ là cầu thủ Việt Nam có thời gian thi đấu ở châu Âu dài nhất. Trước đó Lê Công Vinh từng có 3 tháng chơi bóng ở Bồ Đào Nha trong màu áo Leixoes.

Công Phượng hỗ trợ buổi tuyển sinh lớp năng khiếu khóa V của HAGL hồi cuối tuần.

Sint-Truidense VV hiện chơi ở giải vô địch quốc gia Bỉ, mùa trước xếp thứ 7. Năm 2017, CLB này được mua lại bởi DMM.com, công ty thương mại điện tử và giải trí trực tuyến có trụ sở chính tại Tokyo, Nhật Bản. Nhờ sự đầu tư của DMM.com, đội bóng Bỉ lên kế hoạch tái thiết sân vận động, xây dựng trung tâm huấn luyện mới và tạo ra nhiều hoạt động thu hút người hâm mộ đến sân. Đội bóng mới của Công Phượng đặt mục tiêu cao hơn ở giải vô địch quốc gia trong hai năm qua dưới sự đầu tư mạnh tay của công ty Nhật Bản mà đứng đầu là ông chủ Keishi Kameyama.

Kameyama, 58 tuổi, là một trong những người giàu nhất Nhật Bản nhờ hoạt động hiệu quả của DMM.com ở nhiều lĩnh vực. Doanh thu trung bình hàng năm của tập đoàn đa ngành này gần 2 tỷ USD. Nhưng xuất phát điểm của DMM.com và Kameyana là từ ngành công nghiệp phim người lớn ở Nhật Bản. 

Tỷ phú Kameyana chưa từng lộ diện trước truyền thông.

Những năm 80, Kameyana chỉ sở hữu một vài cửa hàng cho thuê băng đĩa phim ở quê nhà. Để tồn tại trước sự cạnh tranh của những cửa hàng khác, Kameyama quyết định làm phim thay vì cho thuê. Ông xây dựng một xưởng làm phim khiêu dâm từ một siêu thị cũ. 

Năm 1998, ông ra mắt dịch vụ web-streaming đầu tiên ở Nhật. Sự khôn khéo và đón đầu xu thế phát triển giúp DMM khi đó trở thành nhà sản xuất phim người lớn số 1 tại Nhật. "Ông trùm" phim người lớn Kameyana sau đó đầu tư vào lĩnh vực internet, thương mại điện tử và có được thành công như ngày nay.

Sau khi DMM.com sở hữu CLB Sint-Truidense VV, các cầu thủ Nhật Bản được tạo cơ hội sang Bỉ thi đấu nhiều hơn. Hiện đội bóng này có 5 cầu thủ Nhật Bản, nổi bật là Takehiro Tomiyasu, người từng đá cặp trung vệ với Yoshida ở Asian Cup 2019. Giám đốc điều hành và những vị trí quản lý ở CLB Bỉ đều do người Nhật nắm giữ. Tuy vậy "ông trùm" Kameyana vẫn là gương mặt bí ẩn với người hâm mộ đội bóng. Không giống những ông chủ khác, Kameyana chưa từng tới xem Sint-Truidense VV thi đấu hay lộ diện trước truyền thông.