Công Phượng: 'Tôi muốn chơi bóng cảm hứng như Neymar'

Theo Thắng Nguyễn (vnexpress.net)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Tiền đạo Việt Nam tự tin ở khả năng cạnh tranh suất đá chính trong đội hình Incheon United.

"Tôi đã tập luyện rất chăm chỉ những ngày gần đây. Tôi nghĩ mình đủ sức cạnh tranh một vị trí trên hàng công nếu phát huy được khả năng bứt tốc trong quãng ngắn và kỹ thuật cá nhân", tờ Dong-A Ilbo dẫn lời Công Phượng. 

Công Phượng là một trong hai hợp đồng mượn cầu thủ của Incheon United trước thềm mùa giải 2019. Anh được HLV Jorn Andersen xem là phương án dự phòng cho hai tiền đạo Stefan Mugosa và Kim Hyeok-jung.

Công Phượng: 'Tôi muốn chơi bóng cảm hứng như Neymar' ảnh 1

Công Phượng tập viết tên của anh bằng tiếng Hàn Quốc trong sự kiện giao lưu người hâm mộ.

K-League 1 mùa 2019 sẽ khởi tranh cuối tuần này. Incheon United sẽ đá trận ra quân hôm 2/3, khi tiếp Jeju United trên sân nhà.

"Tôi muốn chơi bóng với cảm hứng như của Neymar", Công Phượng tự tin phát biểu về cơ hội trong màu áo Incheon. "Tôi nghĩ mình có thể làm được nếu nâng cao được trình độ tại môi trường bóng đá Hàn Quốc".

Khi được hỏi về mục tiêu cụ thể trong một năm cho mượn ở xứ kim chi, Công Phượng chia sẻ: "Tôi không đặt nặng chuyện phải ghi bao nhiêu bàn hay ra sân bao nhiêu trận. Tôi chỉ mong mình đóng góp được nhiều nhất cho Incheon".

Những tuyển thủ Việt Nam thường bị chê yếu thể lực khi ra nước ngoài chơi bóng. Công Phượng thừa nhận khó khăn này trong những ngày đầu ở Incheon. Tiền đạo 24 tuổi thổ lộ: "Những buổi tập tại Hàn Quốc khác rất nhiều so với Việt Nam. Thời gian tập ngắn hơn nhưng áp lực lớn hơn nhiều".

Tin mới

Lê Văn Phi được di lý từ Lào về giao cho Công an Việt Nam để điều tra một số hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: HSVA.

Trùm giang hồ khét tiếng Phi ‘đen’ là ai?

(Baonghean.vn) - Sinh ra từ một làng quê xứ Nghệ, Lê Văn Phi, hay còn được biết đến với biệt danh Phi “đen” sớm nổi danh, có số má ở các tỉnh phía Nam. Phi “đen” sớm nằm trong tầm ngắm của các trinh sát bởi được xác định là người đứng đầu một số vụ việc gây mất an ninh trật tự.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng; Nghệ An lần đầu tiên tổ chức Hội thi Ban Giám sát đầu tư cộng đồng; Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10… là những thông tin nổi bật.
Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất tiếp tục phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính; quán triệt và tham mưu chương trình hành động Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

(Baonghean.vn) - Chiều 5/6, tiếp tục chương trình làm việc, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 cùng đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn và Bạc Liêu.
Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.