Công Phượng và các cầu thủ quá tuổi có thể dự SEA Games 2019

Ông Trần Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) - xác nhận về việc các đội tham dự môn bóng đá nam SEA Games 2019 tại Philippines sẽ được phép bổ sung 2 cầu thủ quá tuổi 22 (đội U22+2).

Ông Tuấn nói: "Liên đoàn bóng đá Việt Nam vừa nhận được điều lệ thi đấu môn bóng đá nam của Ban tổ chức SEA Games 30 gửi và biết được thông tin này. Trước đó tại cuộc họp của Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF), AFF đề xuất lên Ban tổ chức SEA Games 30 để môn bóng đá nam thi đấu với đội hình U22.

Công Phượng có thể dự SEA Games 2019. Ảnh: N.K

Tuy nhiên, Ban tổ chức SEA Games điều chỉnh là U22+2, tức có thêm 2 cầu thủ ở độ tuổi trên 22 thì cũng là điều thú vị cho giải đấu. Đội nào cũng có thêm 2 cầu thủ lớn tuổi thì chất lượng sẽ được nâng cao chứ không có vấn đề gì".   

Với điều chỉnh này, những cầu thủ Việt Nam quá tuổi dự SEA Games 2019 như Công Phượng, Xuân Trường, Hùng Dũng, Duy Mạnh… sẽ có cơ hội thi đấu tại kỳ đại hội thể thao lớn nhất khu vực.

Đây chắc chắn sẽ là sự bổ sung rất cần thiết cho đội U22 Việt Nam trong mục tiêu chinh phục Huy chương Vàng SEA Games. SEA Games 2019 sẽ diễn ra cuối tháng 11 tại Philippines.  

Tuổi Trẻ