Công Phượng, Văn Toàn không được gọi vào đội tuyển Việt Nam

HLV Toshiya Miura đã chính thức chốt danh sách 24 cầu thủ được đăng ký cho trận đấu với Thái Lan ở vòng loại thứ hai World Cup 2018.

Danh sách đội tuyển Việt Nam

Thủ môn (3): Vĩnh Lợi, Nguyên Mạnh, Thanh Diệp
Hậu vệ (9): Chí Công, Huy Cường, Đinh Tiến Thành, Mai Tiến Thành, Michal Nguyễn, Khánh Lâm, Ngọc Hải, Minh Tùng, Thanh Hiền
Tiền vệ (8): Minh Tuấn, Văn Quyết, Minh Châu, Quốc Trung, Trọng Hoàng, Hữu Dũng, Huy Toàn, Tấn Tài
Tiền đạo (4): Công Vinh, Hải Anh, Quang Hải, Mạc Hồng Quân

Trong số bảy cầu thủ U23 được đôn lên đội tuyển lần này không có bộ đôi tiền đạo Văn Toàn - Công Phượng như đồn đoán. Thay vào đó, nhóm "biệt phái" này gồm Ngọc Hải, Minh Tùng, Thanh Hiền, Hữu Dũng, Huy Toàn, Tấn Tài và Mạc Hồng Quân. Trong số này, Hữu Dũng - tiền vệ đá không thiếu phút nào của đội U23 Việt Nam kể từ sau trận giao hữu thua 1-3 trước U23 Thái Lan hồi tháng 3 - được ông Miura xác định như là phương án thay thế số một cho Ngô Hoàng Thịnh, tiền vệ trụ cột phải rời tuyển Việt Nam vì chấn thương.

Tuyển Việt Nam (đỏ) đa phần gồm những cầu thủ có phong độ tốt ở V-League mùa này. Ảnh: Giang Huy.

Trong thời gian tập trung vừa qua, Công Phượng từng nhiều lần được HLV Miura đôn lên tập cùng các đàn anh. Nhiều người hy vọng anh có thể hợp cùng Công Vinh để làm nên bộ đôi tấn công trong trận đấu với Thái Lan ngày 24/5 tại Bangkok. Tuy nhiên, ngay sau trận giao hữu hòa 1-1 với Triều Tiên - trận đấu Công Phượng không được ra sân phút nào, nhà cầm quân người Nhật Bản đã công khai khẳng định khó có cơ hội cho tiền đạo của Hoàng Anh Gia Lai vì trong tay ông đang có những chân sút chất lượng như Công Vinh, Hải Anh hay Văn Quyết.

Sau khi gút danh sách, tuyển Việt Nam sẽ có thêm một ngày tập luyện nữa trước khi lên đường sang Bangkok vào ngày 21/5. Ngay sau trận đấu với tuyển Thái Lan ngày 24/5, HLV Miura cùng các trợ lý và bảy cầu thủ U23 kể trên sẽ bay thẳng sang Singapore để dự SEA Games 28. Số còn lại sẽ bay về Việt Nam vào ngày 25/5.

Công Phượng, Văn Toàn chưa có cơ hội góp mặt ở đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Đức Đồng.

Trong khi đó, Công Phượng và Văn Toàn - vốn trưởng thành từ lò đào tạo HAGL Arsenal JMG và nổi lên trong màu áo đội U19 - sẽ trở lại đội U23 chuẩn bị cho SEA Games 28 diễn ra cuối tháng 5.

Theo kế hoạch, đội sẽ đá giao hữu với U23 Myanmar ở sân Cẩm Phả (Quảng Ninh) ngày 23/5. Sau trận đấu này, ban huấn luyện mới gút danh sách 21 cầu thủ (20 chính thức, một dự phòng) để đăng ký với Ban tổ chức SEA Games.

Theo VNE