Công tác cán bộ: Phải coi trọng đức và tài, trong đó đức là gốc

(Baonghean.vn) - Đây là khẳng định của đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương tại Hội nghị trực tuyến cán bộ toàn quốc học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết Trung ương 7, khóa XII của Đảng.
Chủ trì hội nghị tại điểm cầu Hà Nội có đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị - Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng. Dự hội nghị có các đồng chí là Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch Quốc hội, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành; các tổ chức đoàn thể, chính trị - xã hội Trung ương…

Tại điểm cầu Nghệ An, dự và chủ trì hội nghị là đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; cùng dự có các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy: Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; Trưởng, phó các Sở, ban, ngành cấp tỉnh; các cán bộ chủ chốt cấp huyện và đảng ủy trực thuộc…

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Nghệ An. Ảnh: Đào Tuấn
Hội nghị diễn ra trên toàn quốc. Ảnh: Đào Tuấn
Phát biểu khai mạc và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị - Thường trực Ban Bí thư khẳng định tầm quan trọng của các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7, khóa XII. Theo đó, các nghị quyết được Ban Chấp hành Trung ương thông qua vừa qua là sự cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm của Đại hội lần thứ XII của Đảng.
Đồng chí Trần Quốc Vượng phát biểu khai mạc và chỉ đạo Hội nghị
Đồng chí Trần Quốc Vượng phát biểu khai mạc và chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Dangcongsan.vn
Các đại biểu tham gia học tập Nghị quyết Trung ương 7 tại điểm cầu Nghệ An. Ảnh: Đào Tuấn
Các đại biểu tham gia học tập Nghị quyết Trung ương 7 tại điểm cầu Nghệ An. Ảnh: Đào Tuấn
Đây là các vấn đề vừa có tính chất cấp bách trước mắt, vừa cơ bản lâu dài, có sự tác động đến sự phát triển bền vững của đất nước, tác động  sâu sắc đến đời sống nhân dân và cán bộ, đảng viên. Vì vậy, đồng chí Trần Quốc Vượng lưu ý: Việc nghiên cứu các Nghị quyết không chỉ giúp cho cán bộ, đảng viên nhận thức đúng và đầy đủ về nhiệm vụ của mình mà còn có ý nghĩa trang bị kiến thức cho đội ngũ cán bộ trong việc chỉ đạo, triển khai nghị quyết vào cuộc sống. Đồng chí Trần Quốc Vượng cũng yêu cầu, sau hội nghị lần này các cấp ủy, tổ chức đảng xây dựng kế hoạch, tổ chức tốt việc triển khai các Nghị quyết cho cán bộ, đảng viên ở cơ quan, đơn vị mình.
Các đại biểu điểm cầu Nghệ An tham gia quán triệt nghị quyết trung ương 7. Ảnh: Đào Tuấn
Toàn cảnh điểm cầu Nghệ An. Ảnh: Đào Tuấn

Trong buổi sáng, Hội nghị đã được nghe đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương giới thiệu Nghị quyết về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ.

Đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương giới thiệu Nghị quyết về công
Đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương giới thiệu Nghị quyết về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ. Ảnh: Đào Tuấn 

Khẳng định vai trò quan trọng của cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đồng chí Phạm Minh Chính cho rằng, nhiệm vụ của các bộ cấp chiến lược là quyết định những vấn đề chiến lược của Đảng, Nhà nước, quốc gia, dân tộc. Chính vì vậy, yêu cầu đối với cán bộ cấp chiến lược là phải có tư duy, tầm nhìn chiến lược, nắm bắt được xu thế của thời đại; có bản lĩnh chính trị, lý tưởng, đạo đức cách mạng trong sáng, có khát vọng đưa đất nước phát triển…

Tại hội nghị, đại biểu của 63 tỉnh, thành trên cả nước cũng đã được nghe về thực trạng đội ngũ cán bộ và công tác cán bộ của nước ta, nhất là sau hơn 20 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương khóa VIII về chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; các mục tiêu tổng quát và cụ thể, các nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu về công tác cán bộ từ nay đến năm 2030.
Buổi chiều cùng ngày các đại biểu sẽ tiếp thu Nghị quyết về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội và Nghị quyết về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp.
Cũng trong ngày hôm nay, tại điểm cầu Bộ chỉ huy quân sự Nghệ An, các đơn vị vũ trang gồm: Bộ CHQS Nghệ An, Biên Phòng Tỉnh; các cơ quan Ban CHQS trên địa bàn toàn tỉnh, các kho thuộc Tổng Cục Kỹ Thuật tham gia Hội nghị cán bộ toàn quốc học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết T.Ư 7 Khóa XII.
 
Học nghị quyết TW 7 tại Bộ CHQS Nghệ An. Ảnh Hoàng Anh
Điểm cầu học tập nghị quyết Trung ương 7 trực tuyến tại Bộ CHQS Nghệ An. Ảnh: Hoàng Anh
Từ ngày 7-12/5/2018, tại Thủ đô Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã họp Hội nghị lần thứ 7 để thảo luận, thông qua 3 nghị quyết chuyên đề. Gồm: Nghị quyết về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; Nghị quyết về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp; Nghị quyết về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội.

tin mới

 Nghệ An ban hành chính sách cho người hoạt động không chuyên trách ở xã và khối, xóm, thôn, bản

Nghệ An ban hành chính sách cho người hoạt động không chuyên trách ở xã và khối, xóm, thôn, bản

(Baonghean.vn) - Một trong những nội dung được HĐND tỉnh Nghệ An quyết nghị thông qua tại Kỳ họp thứ 17, nhiệm kỳ 2021 - 2026 là quy định về chức danh, mức phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách ở xã và khối, xóm, thôn, bản; khoán kinh phí hoạt động cho các đoàn thể cấp xã.

Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An: Thu hồi đất các công ty nông, lâm trường hoạt động không hiệu quả để giao lại cho dân hoặc chủ thể khác có năng lực

Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An: Thu hồi đất các công ty nông, lâm trường hoạt động không hiệu quả để giao lại cho dân hoặc chủ thể khác có năng lực

(Baonghean.vn) - Kết luận phiên chất vấn và trả lời chất vấn về quản lý, sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường và tổng đội TNXP, Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An nhấn mạnh: Nếu các nông - lâm trường hoạt động không hiệu quả, thì thu hồi đất giao cho dân hoặc chủ thể khác có năng lực.

Cần có giải pháp khắc phục những tồn tại trong quản lý đất nông, lâm trường và tổng đội thanh niên xung phong

Cần có giải pháp khắc phục những tồn tại trong quản lý đất nông, lâm trường và tổng đội thanh niên xung phong

(Baonghean.vn) - Phiên chất vấn -trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiều ý kiến cho rằng việc quản lý đất của các nông, lâm trường, tổng đội TNXP còn nhiều bất cập, dẫn đến những tranh chấp, khiếu kiện. Ông Hoàng Quốc Việt - Giám đốc Sở TN&MT đã giải trình về vấn đề này.

Nghệ An: Nâng cao trách nhiệm thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức

Nghệ An: Nâng cao trách nhiệm thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức

(Baonghean.vn) - Trong quá trình thanh tra, kiểm tra, giám sát, nếu phát hiện vi phạm thì áp dụng hoặc kiến nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền áp dụng biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật để ngăn chặn, chấn chỉnh, xử lý kịp thời hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức công vụ...

Đại đoàn kết toàn dân tộc là truyền thống quý báu, đường lối chiến lược quan trọng, xuyên suốt của Đảng

Đại đoàn kết toàn dân tộc là truyền thống quý báu, đường lối chiến lược quan trọng, xuyên suốt của Đảng

(Baonghean.vn) - Chủ tịch nước khẳng định: Đại đoàn kết toàn dân tộc là truyền thống quý báu, đường lối chiến lược quan trọng, xuyên suốt của Đảng; nguồn sức mạnh to lớn, nhân tố quyết định thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị

(Baonghean.vn) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An vừa ban hành Chương trình hành động số 68-Ctr/TU ngày 15/11/2023 thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW, ngày 18/7/2023 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

'Phải thật thà nhúng tay vào việc'

'Phải thật thà nhúng tay vào việc'

(Baonghean.vn) - Cả hệ thống chính trị ở Nghệ An vào cuộc tích cực, hiệu quả trong công tác dân vận, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Phương châm hành động “phải thật thà nhúng tay vào việc” của công tác dân vận sẽ huy động được “lực lượng to lớn trong nhân dân”.

Học và làm theo Bác ở Nghĩa Đàn

Học và làm theo Bác ở Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Các địa phương, đơn vị ở Nghĩa Đàn đã lựa chọn một số nội dung thiết thực để nêu gương học và làm theo Bác, làm cho hoạt động này trở thành ý thức tự giác, việc làm thường xuyên trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người dân.

Cử tri huyện Nghi Lộc kiến nghị hỗ trợ bảo hiểm y tế cho người hoạt động không chuyên trách ở xóm

Cử tri huyện Nghi Lộc kiến nghị hỗ trợ bảo hiểm y tế cho người hoạt động không chuyên trách ở xóm

(Baonghean.vn) -Cử tri xã Phúc Thọ (Nghi Lộc) kiến nghị nhiều nội dung đối với cấp tỉnh và Trung ương, trong đó, đề nghị Quốc hội nghiên cứu chính sách về hỗ trợ bảo hiểm y tế cho người hoạt động không chuyên trách ở xóm, như: bí thư chi bộ, xóm trưởng, trưởng ban công tác Mặt trận,...