Công tác đảm bảo an ninh được đặt lên hàng đầu tại Hội nghị APEC SDMOF

(Baonghean.vn) –  Hội nghị APEC SDMOR 11 có chủ đề Tăng cường hợp tác và đổi mới công nghệ tiên tiến nhằm hỗ trợ hiệu quả công tác ứng phó khẩn cấp liên vùng đối với hiện tượng thiên tai Bình thường mới. Dự kiến Hội nghị sẽ diễn ra tại Khách sạn Mường Thanh Sông Lam - 13 đường Quang Trung, TP Vinh.

 Chiều ngày 28/6, dưới sự chủ trì của đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa, UBND tỉnh đã có cuộc làm việc với đoàn công tác của Bộ NN&PTNT để xây dựng kế hoạch tổ chức “Hội nghị quan chức cấp cao về thiên tai lần thứ 11”- APEC SDMOF 11 từ ngày 21/9 đến ngày 22/9/2017 tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An.

 Lượng khách mời là 110 người, gồm: Đại diện các cơ quan điều phối công tác quản lý RRTT, KHCN tại 21 nền kinh tế; các tổ chức nghiên cứu, nhà đầu tư, Công ty phát triển ứng dụng KHCN; các tổ chức NGOs, cơ quan quốc tế hoạt động trong phòng, chống thiên tai, thảm hoạ cấp vùng ở khu vực Châu Á- Thái Bình Dương và tại các nền kinh tế APEC. Ngoài các phiên họp, hội nghị còn diễn ra hoạt động thực địa công trình phòng chống thiên tai tại Nghệ An; triển lãm KHCN về PCTT…

Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc.Ảnh: Phú Hương

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, bàn bạc những vấn đề liên quan xung quanh việc tổ chức hội nghị như: tổ chức nhóm tình nguyện viên đón tiếp khách; hoạt động hỗ trợ của Nhóm thiết bị (Thiết bị màn hình, màn chiếu, nghe dịch…); nhóm An ninh (tại khách sạn, sân bay, trên đường đi…).

Thay mặt tỉnh Nghệ An, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Nghệ An coi đây là cơ hội quý giá để quảng bá về Nghệ An, những tiềm năng, lợi thế trong thu hút đầu tư. Trong tháng 7/2017, nội dung này sẽ được đưa ra trong cuộc họp UBND tỉnh để giao trách nhiệm cụ thể cho các sở, ngành liên quan nhằm có sự phối hợp tổ chức tốt nhất, đồng thời lãnh đạo tỉnh sẽ tham gia Hội nghị.

Đồng chí phó chủ tịch UBND tỉnh khẳng định Nghệ An sẽ làm tốt công tác phối hợp để tổ chức thành công Hội nghị APEC tại Nghệ An
Đồng chí phó chủ tịch UBND tỉnh khẳng định Nghệ An sẽ làm tốt công tác phối hợp để tổ chức thành công Hội nghị APEC 

Phía Bộ NN&PTNT cam kết sau buổi  làm việc này sẽ sớm gửi kế hoạch cụ thể, hoàn chỉnh để thống nhất các nội dung với tỉnh; cử tổ công tác kết nối thường xuyên với Nghệ An trong quá trình chuẩn bị. Địa điểm dự kiến đi thực địa là Cửa Lò, tuyến Đê Tả Lam và Đài KTTV khu vực Miền Trung.

Hai bên sẽ trao đổi, tiến hành tập huấn cho các tình nguyện viên nhằm làm tốt công tác đưa đón đoàn, đồng thời chuẩn bị tốt vấn đề quảng bá hình ảnh về Nghệ An, hội nghị APEC trên các tuyến đường chính trong thành phố. Đặc biệt, công tác đảm bảo an ninh sẽ được đặt lên hàng đầu.

Phủ nilon chống rét cho cây  lạc tại xã Diễn Thịnh, Diễn Châu
Phủ nilon chống rét và chống hạn cho cây lạc tại xã Diễn Thịnh, Diễn Châu

Phú Hương

tin mới

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) ở thành phố Vinh đã có những bứt phá mạnh mẽ. Qua đó, đã khai thác được tiềm năng vùng ven đô, tạo sinh kế cho lao động các địa phương và phục vụ du lịch.

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

(Baonghean.vn) - Bệnh cúm gia cầm vẫn đang diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan trên địa bàn cả nước nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng. Do vậy, chính quyền địa phương các cấp, người chăn nuôi không thể chủ quan, lơ là với bệnh dịch nguy hiểm đến sức khỏe con người và vật nuôi này.

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, các lực lượng Công an, Biên phòng tỉnh Nghệ An đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho Nhân dân, khắc phục hậu quả mưa lũ, từng bước phục hồi sản xuất và ổn định cuộc sống.

Xả hồ chứa thủy điện Sông Quang từ 2h30 ngày 27/9

Xả hồ chứa thủy điện Sông Quang từ 2h30 ngày 27/9

(Baonghean.vn) - Lúc 22 giờ 17 phút, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An nhận được Thông báo số 2609/2023/TB-SQ ngày 26/9/2023 của Công ty cổ phần Thuỷ điện Sông Quang về việc vận hành công trình xả hồ chứa thủy điện Sông Quang.

Tiếp tục mưa to đến hết ngày 28/9, cảnh báo nguy cơ lũ quét trên các sông, suối ở Nghệ An

Tiếp tục mưa to đến hết ngày 28/9, cảnh báo nguy cơ lũ quét trên các sông, suối ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đã có mưa to đến rất to từ chiều qua đến ngày hôm nay (26/9) tại một số địa phương ở Nghệ An như Tp Vinh, TX Cửa Lò, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Thanh Chương... Dự báo trong 06 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại nhiều huyện.