Công ty Cổ phần Quốc tế Kaizen tìm hướng đi mới thời kỳ hậu Covid-19

(Baonghean.vn) - "Trong thời điểm chờ đợi các nước bạn cấp visa cho lao động, chúng tôi ưu tiên việc đào tạo bồi dưỡng những kỹ năng, kỷ luật cho lao động để các bạn có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu của các thị trường khó tính" - bà Trịnh Thị Huyên - Tổng Giám đốc Công ty cho biết.

Tiền thân là Công ty Cung ứng nhân lực, sau 13 năm hoạt động trong lĩnh vực cung ứng lao động, Công ty Cổ phần Quốc tế Kaizen được chính thức thành lập vào tháng 5/2017 và được Bộ LĐ,TB&XH cấp phép hoạt động về lĩnh vực đưa người đi lao động ở nước ngoài theo hợp đồng. Hoạt động chính của công ty là lĩnh vực XKLĐ và Du học quốc tế.

Công ty hiện đóng ở số 18 đường Nguyễn Thị Định, khối 14, phường Quang Trung, TP Vinh, Nghệ An. SĐT hotline: 0979.160.999.
Lớp học đào tạo kỹ năng mềm cho lao động mong muốn sang Nhật Bản. Ảnh: Kaizen

Với 15 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ CBCNV có trình độ chuyên môn cao, công ty hàng năm đã tư vấn, tuyển chọn và đưa hàng nghìn lao động đi làm việc ở nước ngoài như Malaysia, Nhật Bản, các nước Trung Đông và Bắc Phi. Năm 2019, tại địa bàn Nghệ An, công ty đã đưa được 500 lao động chủ yếu đi các nước: Malaysia, Đài Loan, Nhật Bản, Dubai, Algeria, trong đó có 170 đối tượng thuộc diện chính sách.

Học viên tham gia lớp đào tạo Tiếng Nhật và kỹ năng mềm. Ảnh: Kaizen

Trong 2 năm 2018 & 2019, công ty là đơn vị được lựa chọn để đào tạo ngoại ngữ tiếng Hàn Quốc, Nhật Bản cho các lao động thuộc hộ nghèo và cận nghèo, người lao động dân tộc thiểu số và vùng bãi ngang ven biển tham gia XKLĐ theo chương trình Mục tiêu Quốc gia về xóa đói giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, công ty đã phối hợp với các Phòng LĐ,TB&XH các huyện miền núi, huyện lân cận thuộc bãi ngang trên địa bàn tỉnh Nghệ An, đồng thời liên kết với các đơn vị có chức năng đào tạo nghề, giới thiệu việc làm trên địa bàn tỉnh.

Công ty tư vấn cho người lao động tại Hội chợ việc làm tổ chức ở huyện Nghĩa Đàn 22/6/2020. Ảnh: Kaizen

Trong năm 2018, Công ty đã tuyển dụng 25 em được đào tạo miễn phí tiếng Hàn Quốc. Năm 2019, tuyển dụng được 35 em thuộc diện lao động nghèo con em gia đình chính sách, đào tạo tiếng Nhật Bản. Năm 2018, có 8/25 học sinh đã đạt chứng chỉ KLPT (chứng chỉ của một kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Hàn do Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD Korea) tổ chức). Hiện một số em đang được làm việc, học tập tại Hàn Quốc theo diện E9; nhiều học viên học tiếng Nhật đã được tham gia vào thi tuyển các đơn hàng Nhật Bản, hiện cũng đang chờ xuất cảnh sau dịch Covid-19.

Trong năm 2020, công tác XKLĐ gặp nhiều khó khăn vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, mặc dù lượng lao động đăng ký đi làm việc ở nước ngoài nhiều nhưng các thị trường quen thuộc có mức thu nhập cao không cấp visa khiến doanh nghiệp bị hạn chế trong công tác tuyển dụng đào tạo. Tuy nhiên, bằng những kinh nghiệm và mối quan hệ chặt chẽ với đối tác nước ngoài nên Công ty đã đưa được một số ít lao động sang Đài Loan từ đầu tháng 5. Tiếp tục tuyển chọn, đào tạo nguồn lao động cho một số thị trường như Đài Loan, Nhật Bản, một số nước Trung Đông và Ba Lan, Rumani...vào những tháng cuối năm.

Kaizen vinh dự là 1 trong 3 đơn được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội nghị Tổng kết công tác đưa người đi lao động ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2019. Ảnh: Thành Cường

Sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, công ty cũng đẩy mạnh về thị trường du học quốc tế tại các nước: Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, CHLB Đức. "Đặc biệt, đối với thị trường CHLB Đức chúng tôi rất chú trọng phát triển vì đây là thị trường mới nhưng rất tiềm năng. Đặc biệt học sinh nếu lựa chọn thị trường này sẽ chỉ mất phí 200 triệu đồng nhưng vừa có bằng tốt nghiệp chứng chỉ đạt chuẩn, vừa có thể làm việc với các công ty do các đối tác nước bạn giới thiệu, mức lương thỏa thuận rất tốt", ông Lưu Văn Nam - Phó Tổng Giám đốc phát triển thị trường Công ty cho biết. 

Bà Trịnh Thị Huyên - Tổng Giám đốc Công ty CP Quốc tế Kaizen. Ảnh: Thành Cường

“Trong thời điểm chờ đợi các nước bạn cấp visa cho lao động, chúng tôi ưu tiên việc đào tạo bồi dưỡng những kỹ năng, kỷ luật cho lao động để các bạn có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu của các thị trường khó tính. Và lao động được đơn vị chúng tôi đào tạo đều có tay nghề cao, có kỹ năng mềm và kỷ luật lao động khá ổn, khiến các đối tác nước bạn hài lòng, tin cậy và tiếp tục hợp tác dài lâu”.

Bà Trịnh Thị Huyên - Tổng Giám đốc Công ty CP Quốc tế Kaizen