Công ty CP Bệnh viện TTH Vinh xây dựng nhiều hạng mục trái phép

(Baonghean.vn) - Sau khi mua lại Bệnh viện Minh Hồng, Công ty CP Bệnh viện TTH Vinh ở TP. Vinh đã cho xây dựng nhiều hạng mục “không phù hợp quy hoạch xây dựng được duyệt”.

UBND tỉnh Nghệ An vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Bệnh viện TTH Vinh do xây dựng công trình không phù hợp với quy hoạch xây dựng được duyệt. Các công trình bị lập biên bản xử phạt thuộc Bệnh viện Minh Hồng cũ nằm trên đường Lý Thường Kiệt (TP. Vinh), nay đã được công ty này mua lại.

Theo ghi nhận, hiện nay bệnh viện này vẫn chưa tháo dỡ các công trình vi phạm. Ảnh: Tiến Hùng

Theo hồ sơ, sau khi mua lại Bệnh viện Minh Hồng, Công ty CP Bệnh viện TTH Vinh đã xây dựng thêm nhiều hạng mục, trong đó có 3 hạng mục không phù hợp quy hoạch xây dựng. Công trình thứ nhất gồm 1 dãy nhà 2 tầng, diện tích 466 m2 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng từ cuối năm 2018. Công trình thứ 2 là một nhà khung sắt đang xây dựng 10 vì kèo sắt cao 8 mét, đã lắp đặt sàn tầng 1 và xây phần thô, đang làm mái tầng 2 với diện tích 866 m2. Công trình thứ 3 là một công trình phụ đã xây xong phần thô tầng 1, đang chuẩn bị đổ mái...

Quyết định xử phạt của UBND tỉnh Nghệ An.

Sau khi phát hiện vụ việc, UBND tỉnh Nghệ An quyết định xử phạt 110 triệu đồng đối với Công ty CP Bệnh viện TTH Vinh vì hành vi này. Đồng thời, nhà chức trách cũng buộc bệnh viện phải tháo dỡ công trình, phần công trình vi phạm trước ngày 10/11.