Công ty CP Địa ốc Kim Thi: Bàn giao nhà ở xã hội và nhà trẻ vào quý I/2018

(Baonghean) - Sáng 8/6, Công ty CP Địa ốc Kim Thi (chủ đầu tư) tổ chức lễ cất nóc tòa nhà chung cư 12 tầng và khởi công nhà trẻ Kim Thi. Sự kiện quan trọng này minh chứng cho nỗ lực, quyết tâm của chủ đầu tư trong thực hiện đúng tiến độ và hoàn thiện đồng bộ công trình hạ tầng kỹ thuật tại Dự án khu chung cư cao tầng, nhà ở xã hội và nhà trẻ Kim Thi; nhằm mang lại cho cư dân trong vùng được hưởng lợi từ các công trình công cộng…

Công ty CP Địa ốc Kim Thi là doanh nghiệp hoạt động đa ngành, đa lĩnh vực, trong đó thế mạnh là đầu tư kinh doanh các dự án bất động sản. Hiện Công ty đã và đang thực hiện nhiều dự án bất động sản, đặc biệt là các dự án nhà ở xã hội. Trong đó, dự án nhà ở xã hội tòa nhà CT1 cao 15 tầng tại đường Phan Bội Châu - TP. Vinh đã hoàn thành trên diện tích xây dựng hơn 3.330 m2, diện tích sàn xây dựng 18.777 m2 với 238 căn hộ (có hơn 70% khách hàng mua nhà được vay vốn gói 3.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi 5% và thời hạn cho vay trong 15 năm theo chính sách ưu đãi của Nhà nước dành cho người thu nhập thấp). Dự án nhà ở xã hội tòa nhà CT1 đã bàn giao, đưa vào sử dụng ngày 2/3/2016, đồng thời Công ty tổ chức lễ khởi công dự án nhà ở xã hội tòa nhà CT2. 

Tòa nhà CT2 được xây dựng trên diện tích 1.160m2, cao 12 tầng và 1 tầng kỹ thuật với 165 căn hộ, trong đó các căn hộ có diện tích 61,60m2; 65,02m2; 65,16m2; 67,19m2; 67,20m2; 72,78m2. Để đẩy nhanh tiến độ và tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng, Công ty đã liên kết với các ngân hàng AgriBank, BIDV, PV comBank, SCB Bank, SHB Bank, HD Bank… hỗ trợ khách hàng vay vốn khi mua căn hộ tại dự án.

Sau thời gian nỗ lực thi công với nhiều cố gắng của chủ đầu tư, các nhà thầu và đặc biệt là sự quan tâm của các cấp chính quyền, ban, ngành, đến nay tòa nhà CT2 cơ bản đã hoàn thành phần thô. Lễ cất nóc là một trong những sự kiện quan trọng trong quá trình thực hiện dự án, thể hiện sự quyết tâm và cam kết về tiến độ, chất lượng, uy tín của doanh nghiệp đối với khách hàng…

Dự kiến vào quý I/2018, Công ty CP Địa ốc Kim Thi sẽ hoàn thành dự án, bàn giao nhà cho khách hàng (vượt tiến độ 3 tháng theo kế hoạch).

Chủ đầu tư tập trung thi công tại dự án khu chung cư cao tầng, nhà ở xã hội và nhà trẻ Kim Thi. Ảnh: Hoàng Vĩnh
Chủ đầu tư tập trung thi công tại dự án khu chung cư cao tầng, nhà ở xã hội và nhà trẻ Kim Thi. Ảnh: Hoàng Vĩnh

Các dự án nhà ở xã hội luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Đảng, Nhà nước, các cấp, ngành liên quan và thời gian qua với việc ban hành nhiều chính sách ưu đãi, Công ty CP Địa ốc Kim Thi đã đầu tư thực hiện 2 tòa nhà chung cư cao tầng CT1 và CT2, với hơn 400 căn hộ đáp ứng kịp thời về nhu cầu nhà ở cho người dân TP. Vinh. Tại tòa nhà chung cư Kim Thi, hiện có 65% gia đình là các đôi vợ chồng trẻ có con từ 1 - 6 tuổi. Để đáp ứng nhu cầu gửi trẻ cho cư dân trong dự án, khu vực lân cận với dịch vụ tốt nhất, tiện ích tốt nhất, Công ty CP Địa ốc Kim Thi quyết định đầu tư nhà trẻ với quy mô 5 tầng trên diện tích đất xây dựng 730m2. Dự án có tổng mức đầu tư 35 tỷ đồng được xây dựng đồng bộ, hiện đại. Từ tầng 1 - 3 là lớp học của các cháu, tầng 4 là sân chơi trong nhà có các thiết bị và đồ chơi cho trẻ đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế, tầng 5 là các phòng chức năng và nhà bếp, hội trường hệ thống phục vụ cho nhà trường. 

Lãnh đạo Công ty CP Địa ốc Kim Thi cho hay: “Quá trình triển khai dự án khu chung cư cao tầng, nhà ở xã hội và nhà trẻ Kim Thi, chủ đầu tư luôn thực hiện tốt các quy định của Nhà nước. Đặc biệt tại dự án này, Công ty đã dành nhiều diện tích để làm đường giao thông, trồng cây xanh, xây dựng bãi đỗ xe ô tô…

Hiện dự án khu chung cư cao tầng, nhà ở xã hội và nhà trẻ Kim Thi có diện tích 8.272m2, trong đó diện tích xây dựng tòa nhà CT1 là 1.271,2m2 (chiếm 15,4%); diện tích xây dựng tòa nhà CT2 là 1.160m2 (chiếm 14,0%) và diện tích xây dựng nhà trẻ 730,4m2 (chiếm 8,0%). Như vậy, tổng diện tích xây dựng là 3.161,6m2 chiếm 38,2% và diện tích xây dựng bãi để xe ngoài trời, đường giao thông và cây xanh là 5.110,8m2 chiếm 61,8%. Với mong muốn mang lại sự tiện ích cho người dân, Công ty CP Địa ốc Kim Thi cam kết sẽ tập trung mọi nguồn lực để triển khai và hoàn thành dự án đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng công trình, kịp thời đưa vào khai thác có hiệu quả.

Hoàng Vĩnh

tin mới

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

(Baonghean.vn) - Trong khi thị trường bất động sản nhiều biến động, không có nguồn cung mới, lượng hàng bán ra “nhỏ giọt", Ecopark vẫn thanh khoản nhanh chóng, nhiều dự án được bàn giao, đưa vào vận hành. Năm 2023 là năm đánh dấu sự lấn sân của nhà sáng lập Ecopark trên thị trường cả nước.

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

(Baonghean.vn) - Thực hiện Lệnh vận hành hồ chứa Thuỷ điện Bản Vẽ cắt, giảm lũ cho hạ du số 173 của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh, Công ty Thuỷ điện Bản Vẽ đã tiến hành điều tiết, cắt giảm 60% cơn lũ, đảm bảo an toàn cho khu vực hạ du. 

Cụm trang trại đạt kỷ lục thế giới của Tập đoàn TH: Đòn bẩy cho phát triển nông nghiệp sạch Việt Nam

Cụm trang trại đạt kỷ lục thế giới của Tập đoàn TH: Đòn bẩy cho phát triển nông nghiệp sạch Việt Nam

(Baonghean.vn) - Các chuyên gia quốc tế nhận định, cụm trang trại bò sữa của TH đi vào hoạt động là bước đột phá trong ngành chăn nuôi Việt Nam. Trang trại không chỉ mang lại dòng sữa tươi sạch tiêu chuẩn quốc tế mà còn thúc đẩy nền nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ phát triển.

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh mặt bằng kinh doanh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh mặt bằng kinh doanh ghế massage

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh ghế massage tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lấy, ghép tạng từ người hiến chết não. Ảnh: Thành Chung

Khai mạc Hội nghị gan mật tụy Việt Nam năm 2023

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần này là một hoạt động khoa học sâu rộng có ý nghĩa đặc biệt vào dịp toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày truyền thống (18/9/1918-18/9/2023).

Hồ điều hoà 1 ở xã Hưng Lộc, thành phố Vinh. Đây là hồ điều hoà lớn nhất thành phố Vinh ở thời điểm hiện tại. Ảnh: Trân Châu

Những 'lá phổi xanh' ở đô thị Vinh

(Baonghean.vn) - Cùng với quá trình phát triển, thành phố Vinh đã quan tâm đầu tư hạ tầng cấp thoát nước và phát triển các mảng xanh, khu công viên, hồ nước..., góp phần  điều hòa khí hậu.

Các doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

Các doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

(Baonghean.vn) - Để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn ngày càng cao do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp Việt Nam cần phải thay đổi tư duy, cách làm, quan tâm hơn tới “tính xanh” của chuỗi cung ứng để đáp ứng các yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường.