Công ty CP Dược phẩm và Thiết bị y tế Đông Âu kỷ niệm 20 năm thành lập, đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

(Baonghean.vn) - 20 năm xây dựng và phát triển, Công ty cổ phần Dược phẩm và Thiết bị y tế Đông Âu đã khẳng định nên một thương hiệu, dấu ấn trong một lĩnh vực ngành nghề cũng như lưu lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân, người bệnh, người sử dụng các dịch vụ của đơn vị.
Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh: Đức Anh

Sáng 22/11, Công ty cổ phần Dược phẩm - Thiết bị y tế Đông Âu tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập, đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Buổi lễ có sự tham dự của đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Y tế 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh; lãnh đạo thành phố Vinh và các đơn vị y tế, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Ngày 22/11/2000, Công ty cổ phần Dược phẩm - Thiết bị y tế Đông Âu chính thức thành lập và đi vào hoạt động với 3 ngành nghề đăng ký là dược phẩm, mỹ phẩm và trang thiết bị y tế.

Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, công ty đã từng bước phát triển bền vững. Từ chỗ hoạt động ở 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, công ty nhanh chóng tìm kiếm và mở rộng ra những thị trường mới như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và nhiều địa phương khác.

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Dược phẩm và Thiết bị y tế Đông Âu ôn lại lịch sử 20 năm xây dựng và phát triển của đơn vị. Ảnh: Đức Anh

Công ty đã mở rộng hợp tác liên doanh với nhiều công ty trong nước và quốc tế, để đầu tư thêm lĩnh vực kinh doanh mới là thành lập Bệnh viện Đa khoa Đông Âu vào năm 2008; phát triển thêm nguồn hàng vắc-xin và sinh phẩm, mở Phòng Tiêm chủng vắc-xin Potec 50 tại Bệnh viện Đông Âu vào năm 2015 và đến năm 2019 phát triển thêm Phòng Tiêm chủng vắc-xin Potec 72 tại xã Diễn Xuân, huyện Diễn Châu.

Doanh thu của toàn công ty ngày càng tăng cao; đặc biệt trong 10 năm gần đây, mức tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 16,5%/năm. Hiện nay, mỗi năm doanh thu đạt gần 100 tỷ đồng. Công ty thực hiện tốt nghĩa vụ nộp ngân sách cho Nhà nước. Việc trích nộp bảo hiểm các loại và giải quyết chế độ, chính sách cho người lao luôn đảm bảo, đúng quy định.

Đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực và thành quả của Công ty cổ phần Dược phẩm - Thiết bị y tế Đông Âu. Ảnh: Đức Anh

Với những thành quả đạt được, công ty đã nhiều năm được UBND tỉnh tặng Cờ Thi đua, Bằng khen và danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc. Đặc biệt, ngày 14/7/2020, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 1025/QĐ-TTg tặng Bằng khen cho công ty vì đã có thành tích trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc...

Tại buổi lễ kỷ niệm ngày thành lập, thừa ủy quyền, đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Cờ Thi đua của UBND tỉnh cho Công ty cổ phần Dược phẩm - Thiết bị y tế Đông Âu; trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 7 cá nhân thuộc công ty.

Thừa ủy quyền, đồng chí Bùi Đình Long đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Cờ Thi đua của UBND tỉnh cho Công ty cổ phần Dược phẩm - Thiết bị y tế Đông Âu. Ảnh: Đức Anh
Trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 7 cá nhân thuộc công ty. Ảnh: Đức Anh

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Đình Long đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực và thành quả của Công ty cổ phần Dược phẩm - Thiết bị y tế Đông Âu. Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ mong muốn công ty tiếp tục đoàn kết, thống nhất, có bước phát triển bền vững; làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên; thường xuyên nâng cao trình độ chuyên môn, y đức cho đội ngũ y, bác sĩ; thực hiện cải cách mạnh mẽ công tác quản trị doanh nghiệp; ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin.

Trong lĩnh vực dược, công ty cần đảm bảo cung ứng, kịp thời, chất lượng thuốc. Trong lĩnh vực vắc- xin và sinh phẩm, công ty cần chủ động cung ứng, làm tốt công tác bảo quản, mở rộng hơn nữa các chủng loại, chú trọng sự hiệu quả, an toàn. Trong lĩnh vực khám, chữa bệnh - hoạt động bệnh viện, công ty cần thu hút thêm đội ngũ cán bộ y tế có trình độ cao về làm việc, phát triển kỹ thuật cao, tạo nên thương hiệu riêng./.