Công ty CP thủy sản Vạn Phần Diễn Châu: 70 năm phát triển vững mạnh

(Baonghean.vn) – Sáng 15/12, Cổ Phần thủy sản Vạn Phần Diễn Châu đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập xây dựng và phát 

Ông Võ Văn Đại, giám đốc Công ty CP thủy sản Vạn Phần - Diễn Châu đọc báo cáo khai mạc lễ kỷ niệm. Ảnh: Văn Trường.

Công ty CP thủy sản Vạn Phần Diễn Châu tiền thân là trạm hải sản Diễn Châu được thành lập và hoạt động từ tháng 11 năm 1947. Trải qua 70 năm từ khi thành lập đến nay, Công ty đã thu mua chế biến trên 70 ngàn tấn nguyên liệu thủy sản và đưa ra thị trường trên 100 triệu lít nước mắm đảm bảo chất lượng cùng hàng chục ngàn tấn sản phẩm thủy sản khác phục vụ cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại biểu các ngành, cơ quan cấp tỉnh tham dự lễ kỷ niệm. Ảnh: Văn Trường.

Với xuất phát điểm rất thấp trong điều kiện khó khăn của đất nước nói chung và của công ty nói riêng, mỗi một cán bộ công nhân viên, cổ đông và lao động công ty qua nhiều thời kỳ đã có những nỗ lực không ngừng trong việc gây dựng và phát triển công ty như hiện nay.

Sản phẩm Nước mắm Vạn Phần trở thành đặc sản của Nghệ An, có mặt khắp Việt Nam và một số thị trường nước ngoài.

Ông Nguyễn Thanh Nhàn, Phó Giám đốc Sở nội vụ trao huân chương lao động hạng 3 của Chủ tịch nước cho Công ty CP thủy sản Vạn Phần, Diễn Châu. Ảnh: Văn Trường.

Đặc biệt, sau khi thực hiện cổ phần hóa năm từ năm 2000, với số vốn điều lệ ít ỏi là 784 triệu đồng, khó khăn chồng chất, không có tài sản thế chấp vay vốn ngân hàng, đến nay số vốn cổ đông đóng góp đầu tư vào công ty để tạo điều kiện cho công ty khắc phục khó khăn ổn định sản xuất tăng hơn 20 lần. Doanh thu tăng trưởng gấp 10 lần so với lúc bắt đầu cổ phần hóa.

Từ lúc chỉ có một vài loại sản phẩm, hiện nay số lượng sản phẩm của công ty đã tăng lên trên 30 loại, với mẫu mã bao bì đẹp, chất lượng tốt, giá cả thích hợp và sức cạnh tranh của sản phẩm ngày càng được nâng cao.

Đóng chai nước mắm Vạn Phần. Ảnh: Minh họa.

Ông Võ Văn Đại, Giám đốc Công ty CP thủy sản Vạn Phần Diễn Châu đã gửi lời trị ân tới  các thế hệ cán bộ CNV công ty đã cùng nhau vượt qua khó khăn. Các cấp chính quyền, các ban ngành chức năng cấp tỉnh và huyện đã tạo điều kiện tốt nhất cho công ty hoạt động.

Công ty phấn đấu trong thời gian tới tiếp tục là một trong những đơn vị dẫn đầu cả tỉnh về sản xuất nước mắm truyền thống, nâng cao uy tín, chất lượng sản phẩm trên thị trường nội địa và quốc tế.

Văn Trường