Công ty CPXD số 9 trả lời vấn đề thấm dột tại nhà chung cư CT, B

(Baonghean) - Ngày 9/4/2015, Báo Nghệ An đăng bài viết: “Chung cư Vinaconex 9B thấm, dột: Bao giờ được khắc phục?”. Sau khi báo đăng tải, Công ty cổ phần xây dựng số 9 đã nhận được Văn bản số 2270/UBND.ĐTXD ngày 16/4/2015 của UBND tỉnh đề nghị xử lý vấn đề do Báo Nghệ An nêu. Ngày 21/4/2015, Công ty cổ phần xây dựng số 9 có Công văn số 407/2015/CV/VC9-ĐT báo cáo giải trình cụ thể như sau:
1. Về công tác bảo hành công trình:
 
Nhà chung cư 12 tầng CT, B thuộc Dự án Khu đô thị mới Tây Đại lộ Xô viết Nghệ - Tĩnh, xóm 19, xã Nghi Phú (TP. Vinh) đã hoàn thành và đưa vào sử dụng chính thức từ cuối năm 2013. Trong quá trình sử dụng, về tổng thể tòa nhà không phát sinh những hư hỏng lớn ảnh hưởng đến chất lượng công trình, riêng một số hộ dân tại tầng 11 có xảy ra hiện tượng thấm, dột như báo đã đưa. Trong quá trình sử dụng, ngay sau khi nhận được thông báo của các hộ dân, Ban Quản lý dự án đã tổ chức thực hiện việc chống thấm mái tầng 11theo yêu cầu của các hộ dân, đến nay cơ bản đã xử lý được hiện tượng thấm ngấm tại tầng 11 không còn ảnh hưởng đến các hộ dân. Đối với việc thấm dột từ hệ thống thoát nước trong hộp kỹ thuật do việc đục vỡ trụ tường để lắp đặt các loại thiết bị, công ty sẽ phối hợp với các hộ dân tại các căn hộ để xác định vị trí, nguyên nhân và đề ra phương án khắc phục sửa chữa trong thời gian sớm nhất.
 
2. Về phí dịch vụ nhà chung cư:
 
Hiện nay, Công ty cổ phần xây dựng số 9 đang thu phí quản lý vận hành với mức 3.000 đồng/m2 theo đúng quy định tại Quyết định số 2584/QĐ-UBND ngày 11/6/2014 của UBND tỉnh về việc quy định mức giá dịch vụ tối đa đối với nhà chung cư trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Mức giá này đã được các hộ dân tại tòa nhà chung cư CT, A đồng ý và nộp đầy đủ hàng tháng, riêng tại tòa nhà chung cư CT, B hiện nay còn 43/70 hộ chưa đồng ý nộp phí dịch vụ theo mức giá trên. Với mức phí như trên chưa đủ bù đắp chi phí quản lý vận hành nhà chung cư, từ khi đưa vào hoạt động đến nay hàng tháng công ty vẫn phải bù lỗ cho việc quản lý vận hành hai tòa nhà chung cư.
 
3. Về việc sử dụng quỹ bảo trì và thành lập Ban quản trị nhà chung cư:
 
Theo quy định hiện hành, quỹ bảo trì nhà chung cư do chủ đầu tư quản lý, sử dụng vào việc bảo trì nhà chung cư khi chưa thành lập được Ban quản trị. Hiện nay khi chưa thành lập được ban quản trị, công ty vẫn đang quản lý quỹ bảo trì và sử dụng vào việc bảo trì nhà chung cư theo đúng quy định. Sau khi Ban quản trị được thành lập, công ty sẽ quyết toán công tác bảo trì đã thực hiện và bàn giao số tiền bảo trì còn lại cho Ban quản trị nhà chung cư.
 
Từ năm 2013 - 2014, công ty đã họp hội nghị nhà chung cư và đề xuất thành lập Ban quản trị tòa nhà chung cư CT,A và chung cư CT,B nhưng đến nay vẫn chưa nhận được sự thống nhất ủng hộ của các hộ dân sinh sống tại hai tòa chung cư trên.
 
Với trách nhiệm của chủ đầu tư dự án, Công ty cổ phần xây dựng số 9 cam kết thực hiện nghiêm túc những quy định hiện hành về quản lý đầu tư xây dựng và tiếp tục rà soát, khắc phục những vấn đề còn tồn tại đã được báo Nghệ An số ra ngày 9/4/2015 nêu và thực hiện đầy đủ trách nhiệm bảo hành công trình theo quy định.
 
Công ty mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, góp ý của quý ủy ban, các cơ quan, ban, ngành của tỉnh để công ty được phục vụ tốt hơn cho người dân sinh sống tại khu đô thị do công ty làm chủ đầu tư góp phần đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội chung của tỉnh.
 
 
 
Công ty CPXD số 9