Công ty Thủy điện Bản Vẽ tổ chức diễn tập phòng, chống thiên tai và bảo vệ đập tại nhà máy

PV 21/05/2024 12:37

(Baonghean.vn) - Ngày 21/5, Công ty Thủy điện Bản Vẽ tổ chức diễn tập phòng, chống thiên tai và diễn tập bảo vệ đập tại Nhà máy Thuỷ điện Bản Vẽ năm 2024.

bna_9. ảnh pv.jpg
Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ. Ảnh: Nguyễn Đạo

Sau 1 ngày thực hiện diễn tập các tình huống, như: Công tác vận hành tràn xả lũ; Công tác đảm bảo an toàn khi người dân và phương tiện lưu thông tạm thời đi qua đập, đường vận hành nhà máy; Mưa lớn gây sạt lở đường giao thông bến thượng lưu; Cửa van xả lũ bị kẹt khi đang vận hành xả lũ; Khi đang vận hành xả lũ thì mất điện tự dùng toàn nhà máy do sự cố rã lưới; Tình huống mất thông tin liên lạc; Khi hồ Bản Vẽ đang xả lũ thì có một bộ phận người dân gây cản trở việc vận hành tràn xả lũ; Hành vi, vi phạm hành lang bảo vệ an toàn đập; Hành vi phá hoại đập; Đối tượng có mang vũ khí, vật liệu nguy hiểm trà trộn vào khách tham quan đi vào công trình, nhà máy.

bna_1. ảnh pv.jpg
Một trong những phương án diễn tập tại Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ. Ảnh: Nguyễn Đạo

Bằng tinh thần trách nhiệm cao, với sự phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận, các thành viên đã thực hiện xuất sắc nhiệm vụ theo đúng phương án đã đề ra. Diễn tập phòng, chống thiên tai và diễn tập bảo vệ đập tại Nhà máy Thuỷ điện Bản Vẽ là hoạt động thường niên của công ty trước mùa mưa bão, nhằm nâng cao ý thức và tinh thần trách nhiệm, tăng cường tính chủ động trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa, lũ gây ra.

bna_09. ảnh pv.jpg
Với sự phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận, các thành viên đã thực hiện xuất sắc nhiệm vụ theo đúng phương án đã đề ra. Ảnh: Nguyễn Đạo

Đợt diễn tập cũng nhằm nâng cao năng lực chỉ huy, điều hành của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; nâng cao kỹ năng ứng phó, giải quyết kịp thời các tình huống khẩn cấp, đảm bảo an toàn hồ, đập, đồng thời, thực hiện theo phương châm “4 tại chỗ”: Chỉ huy tại chỗ, nhân lực tại chỗ, vật tư phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ khi có mưa, lũ xảy ra nhằm đảm bảo công tác phát điện an toàn, liên tục.

bna_0. ảnh pv.jpg
Họp đánh giá, rút kinh nghiệm qua diễn tập. Ảnh: Nguyễn Đạo

Kết thúc diễn tập, lãnh đạo công ty và các phòng, phân xưởng liên quan đã họp cùng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn công ty đánh giá, nhận xét về những vấn đề được và chưa được, qua đó, rút kinh nghiệm nhằm chủ động trong công việc để triển khai các nhiệm vụ được giao.

Công ty Thủy điện Bản Vẽ tổ chức diễn tập phòng, chống thiên tai và bảo vệ đập tại nhà máy
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO