Công ty TNHH Văn Minh lần thứ 3 được trao tặng giải thưởng "Vô lăng vàng"

(Baonghean.vn) - Lễ trao tặng giải thưởng “Vô lăng vàng” lần thứ 3 vừa diễn ra đêm 26-12 tại Hà Nội. Đây là giải thưởng đầu tiên ghi nhận và tôn vinh các lái xe, các doanh nghiệp vận tải, hợp tác xã vận tải có nhiều đóng góp trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Sau 3 năm tổ chức và phát động, giải thưởng thu hút sự quan tâm tham gia của các đơn vị kinh doanh vận tải và đông đảo đội ngũ lái xe trên khắp mọi miền đất nước. Nếu như năm 2013, năm đầu tiên phát động, chỉ có khoảng 50 đơn vị và trên 300 lái xe tham gia, thì đến năm 2015 đã thu hút trên 300 đơn vị và trên 5.000 lái xe tham gia.

Trao tặng giải thưởng "Vô lăng vàng" cho 22 doanh nghiệp kinh doanh vận tải. Ảnh Văn Minh.

Giải thưởng “Vô lăng vàng” năm nay nhằm triển khai có hiệu quả chủ đề năm ATGT 2015 về “Siết chặt hoạt động kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện”. Những tiêu chí để bình xét giải thưởng “Vô lăng vàng” dành cho các lái xe như: không để xảy ra tai nạn giao thông trong năm xét thưởng; không vi phạm luật giao thông đường bộ trong năm xét thưởng; có nghĩa cử, hành động đặc biệt trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. 

Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng trao giải tôn vinh Công ty TNHH Văn Minh. Ảnh: V.M.

Tiêu chí bình xét đối với doanh nghiệp vận tải với các tiêu chí như, trong năm, đơn vị không có xe để xảy ra tai nạn nghiêm trọng, 100% số xe của đơn vị lắp đặt và có bộ phận theo dõi công tác an toàn giao thông, thường xuyên kiểm tra giám sát hành trình đối với lái xe, thực hiện các nội quy của doanh nghiệp...

Năm nay, giải thưởng “Vô lăng vàng” đã đã được trao tặng cho  22 doanh nghiệp kinh doanh vận tải và 49 lái xe. Công ty TNHH Văn Minh (Nghệ An) là doanh nghiệp lần thứ 3 liên tiếp được nhận giải thưởng “Vô lăng vàng”.

                                                    T.V