Công việc cứu nạn chiếc A320 vẫn đang được tiếp tục

(Baonghean.vn) - Thứ 3 ngày 24/3, chiếc máy bay A320 của hãng hàng không giá rẻ Germanwings mang theo 144 hành khách và 6 phi hành đoàn đã rơi tại dãy Alpes của Pháp. 
 
Hộp đen chiếc mày bay A320 cũng vừa được tìm thấy vào chiều muộn ngày 24/3. Hiện chiếc hộp đen vẫn chưa được nghiên cứu nhưng nó sẽ là hy vọng để tìm ra câu trả lời cho nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn thảm khốc trên."
 
Khu vực xảy ra vụ rơi máy bay A320 của hãng Germanwings. Ảnh: Twitter
 
Tại hiện trường, cơ quan chức năng đã huy động 380 nhân viên cứu hỏa, hơn 300 nhân viên cảnh sát, 2 đơn vị cấp cứu y tế, 15 máy bay trực thăng, 2 máy bay quân sự để tham gia tìm kiếm. Chính phủ Pháp cũng cho đặt một nhà nguyện tại một phòng thể dục ở Seyne-les-Alpes, nơi cách khu vực xảy ra tai nạn một vài km.
 
Danh sách và quốc tịch của phần lớn các nạn nhân cũng được xác định. Nạn nhân chủ yếu trên chuyến bay là người Tây Ban Nha và Đức. Theo chính quyền Pháp, trong số các hành khách có thể có những quốc tịch khác, cho đến thời điểm này, có ít nhất là 1 người Bỉ, 2 người Australia (2 mẹ con), có thể là có cả người Thổ Nhĩ Kỳ và không có người Pháp trên chuyến bay.
 
Hiện, các máy bay trực thăng vẫn tiếp tục được huy động cho đến cuối ngày. 5 cảnh sát sẽ qua đêm tại khu vực tai nạn để bảo vệ hiện trường còn khoảng 50 người khác sẽ đi theo đường bộ để đến khu vực xảy ra tai nạn ở độ cao từ 1.600 đến 2.500 m. Cuộc tìm kiếm sẽ được bắt đầu lại vào khoảng 5h30 đến 6 giờ theo giờ địa phương.
 
Việc tiếp cận hiện trường rất khó khăn. Theo Frédéric Petitjean –một trong số những người đến hiện trường vụ tai nạn sáng nay, chiếc máy bay nằm trên ngọn núi Trois-Évêchés mà chính xác hơn là ở trong thung lũng Galèbre ở độ cao 1600-2500m. Khu vực này bao quanh bởi những mỏm núi đá và rất khó tiếp cận. Nền đất yếu cũng có thể gây nguy hiểm cho nhân viên cứu hộ. Được biết, ngoài những khó khăn trong việc tiếp cận khu vực gặp nạn thì thời tiết xấu cũng đang cản trở các công tác cứu trợ. Trời vẫn tiếp tục mưa ở khu vực Seyne-les-Alpes và theo dự báo thời tiết thì ngày mai thành phố này sẽ có tuyết rơi.
 
 
Chu Thanh
Theo Le Figaro