Công Vinh bắt kịp thành tích ghi bàn của Neymar và Van Persie

Bàn ấn định thắng lợi 2-1 trước Myanmar giúp thủ quân tuyển Việt Nam vươn lên sánh ngang với hai siêu sao thế giới trong top các chân sút ghi bàn nhiều ở cấp ĐTQG còn thi đấu.

Trước trận ra quân ở bảng B AFF Cup 2016 ngày 20/11, Lê Công Vinh có 49 bàn cho tuyển Việt Nam, đứng thứ chín trong số 10 chân sút ghi bàn nhiều nhất còn thi đấu ở cấp độ đội tuyển quốc gia.

Và với bàn thắng vào lưới Myanmar, chân sút 31 tuổi này đã đạt đến cột mốc ghi 50 bàn ở cấp độ ĐTQG. Thành tích này giúp anh sánh ngang với Robin Van Persie (Hà Lan) và Neymar (Brazil), những chân sút cự phách còn thi đấu và đang có cùng 50 bàn.

Với thành tích hiện có, Công Vinh chỉ còn kém ba bàn so với người đứng thứ ba trong danh sách là Wayne Rooney. Khoảng cách này có thể được xoá nhoà, nếu thủ quân tuyển Việt Nam tiếp tục nổ súng và đội còn tiến sâu tại AFF Cup năm nay.

Công Vinh trong top 10 chân sút ghi bàn nhiều còn thi đấu ở cấp đội tuyển quốc gia.

Ở cấp độ tuyển Việt Nam, cú đá nối cận thành vào lưới Myanmar giúp Công Vinh san bằng kỷ lục ghi 14 bàn ở AFF Cup của danh thủ đàn anh Lê Huỳnh Đức, dẫn đầu danh sách tuyển thủ Việt Nam ghi bàn nhiều ở giải vô địch khu vực.

Công Vinh và Huỳnh Đức đang đứng thứ ba trong danh sách các chân sút ghi bàn nhiều nhất ở AFF Cup. Dẫn đầu danh sách này là Noh Alam Shah, danh thủ Singapore có 17 bàn ở sân chơi này. Kế đến là Worrawoot Srimaka, Teerasil Dangda, bộ đôi người Thái Lan đang có mỗi người 15 bàn. 

Theo VNE