Công Vinh, Thành Lương, Văn Quyết tranh Quả bóng vàng Việt Nam

Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2014 vừa công bố danh sách rút gọn các hạng mục, sáng nay 7/4.

Công Vinh (trái) từng ghi bốn bàn ở AFF Cup năm ngoái. Ảnh: Đức Đồng.

Ở giải thưởng quan trọng nhất dành cho các cầu thủ nam, Lê Công Vinh (Bình Dương), Phạm Thành Lương và Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội T&T) là ba cái tên cuối cùng. Họ đều là những cầu thủ có tầm ảnh hưởng lớn ở câu lạc bộ, đồng thời tỏa sáng trong màu áo đội tuyển ở AFF Cup 2014.

Lê Công Vinh đã ba lần giành giải thưởng này, còn Thành Lương đã hai lần được xướng tên. Trong khi đó, đối với Văn Quyết thì đây là lần đầu tiên anh lọt vào Top 3.

Ở giải thưởng của nữ, cuộc đua tranh diễn ra giữa Tuyết Dung (Hà Nam), Minh Nguyệt (Hà Nội) và Kiều Trinh (TP HCM).

Đối với giải thưởng cho cầu thủ nam trẻ xuất sắc, ba cái tên thi đấu nổi bật trong màu áo U19 Việt Nam lẫn đội tuyển Olympic là Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Tuấn Anh và Võ Huy Toàn cùng nằm trong danh sách rút gọn ba người. Ở hạng mục tương tự của nữ, còn lại là Lê Hoài Lương, Phan Thị Trang (TP HCM) và Bùi Thị Trang (Hà Nội).

Công Phượng (trái) và Huy Toàn vừa cùng đội Olympic Việt Nam giành vé dự vòng chung kết U23 châu Á. Ảnh: Đức Đồng.

Giải thưởng cho cầu thủ ngoại hay nhất năm 2014 là cuộc cạnh tranh giữa Abass, Mosees (Bình Dương) và Natja Ceh (Thanh Hóa).

Theo Ban tổ chức, năm sau sẽ xem xét đưa hạng mục bầu chọn cho cầu thủ futsal vào các đề cử. Gala công bố và trao giải thưởng sẽ được tổ chức vào tối 13/4 tới tại Nhà hát Bến Thành, TP HCM.

Theo VNE