Công Vinh, Xuân Trường lọt top cầu thủ xuất sắc AFF Cup

Công Vinh và Xuân Trường thuộc nhóm ứng viên của hạng mục cầu thủ hay nhất giải, còn Văn Thanh cạnh tranh danh hiệu cầu thủ trẻ triển vọng nhất.

Trang Goal đang tổ chức cuộc bình chọn các giải thưởng cá nhân của AFF Cup, bao gồm: cầu thủ hay nhất giải; huấn luyện viên, thủ môn, tiền đạo, tiền vệ và hậu vệ hay nhất; cầu thủ trẻ triển vọng nhất.

Ở hạng mục cầu thủ hay nhất giải, tuyển Việt Nam góp 2 gương mặt là tiền đạo Lê Công Vinh và tiền vệ Lương Xuân Trường. Hai ngôi sao của Việt Nam đến thời điểm này đang đạt 2% (31 phiếu – Công Vinh) và 15% (Xuân Trường - 252 phiếu).

Có tất cả 12 ứng viên cho hạng mục này, ngoài 2 cái tên nêu trên còn có Boaz Salossa và Stefano Lilipaly (Indonesia), Chan Vathanaka (Campuchia), Aung Thu và Zaw Min Tun (Myanmar), Hassan Sunny (Singapore), Rizal Ghazali (Malaysia), Stephan Schrock (Philippines), Teerasil Dangda và Kawin (Thái Lan).

6 trong 12 ứng viên của hạng mục cầu thủ hay nhất AFF Cup.

Ở hạng mục tiền đạo hay nhất, Lê Công Vinh góp mặt bên cạnh hai chân sút kỳ cựu khác là Boaz Salossa và Teerasil Dangda. Tất nhiên Dangda áp đảo, với 200 phiếu, chiếm 71% tính đến nay.

Tại hạng mục cầu thủ trẻ triển vọng nhất, tuyển Việt Nam góp hậu vệ Vũ Văn Thanh. Cạnh tranh cùng sao trẻ của HAGL có Chan Vathanaka và Chrerng Polroth (Campuchia), Aung Thu (Myanmar).

Sao trẻ của Myanmar đã có 3.341 phiếu tính đến thời điểm này, chiếm 51% và bỏ xa các đối thủ khác. Văn Thanh chỉ có 220 phiếu, chiếm 3%. Chan Vathanaka xếp nhì với 2.353 phiếu (36%).

4 ứng viên của hạng mục cầu thủ trẻ triển vọng nhất.

Theo Bongda