Crưm của Nga - điểm du lịch mới cho người Việt

Trong năm 2017, lượng du khách Nga tới Việt Nam đã tăng lên mức kỷ lục - 574 nghìn người. Lượng công dân Việt Nam đến thăm Nga cũng đã tăng lên đến 70 nghìn người.

"Trong đó khoảng 40.000 người là khách du lịch, đại diện của công ty Hà Nội "Visit Russia" bà Tạ Thị Bích Hà cho biết trong cuộc phỏng vấn với "Sputnik". Phần còn lại là những người đi công tác. Nếu nói về khách du lịch, thì đa số người muốn đến thăm Matxcơva và St. Petersburg, vì ở Việt Nam không có đủ thông tin về những khu vực khác của LB Nga.
Đây là lý do tại sao phái đoàn của chúng tôi gồm các nhà điều hành tour du lịch đã đến Crưm. Chúng tôi rất thích cảnh đẹp của bán đảo, ở đây có rất nhiều điểm đến thú vị, chúng tôi thích các thành phố và khu nghỉ mát của Crưm- trên thực tế gần như toàn bộ bờ biển là một khu nghỉ mát khổng lồ. Ở đây có điều kiện tuyệt vời để tiếp khách du lịch, người dân địa phương thân thiện và mến khách. Vấn đề duy nhất là ở Crưm thiếu phiên dịch viên tiếng Việt".
Crưm của Nga - điểm du lịch mới cho người Việt ảnh 2
Một cảnh đẹp tại Cộng hòa Crưm
Phái đoàn đại diện các công ty du lịch Việt Nam trong chuyến thăm Crưm

Xin nhắc lại rằng, Cộng hòa Crưm — một chủ đề của Liên bang Nga - đã được thành lập vào ngày 18 tháng 3 năm 2014 theo kết quả cuộc trưng cầu dân ý, trong đó đa số cư dân Crưm đã ủng hộ việc gia nhập Nga.

"Chúng tôi chưa có dịp đón tiếp du khách Việt Nam, - bà Olga Matsulova, Cục trưởng Cục Du lịch của Bộ du lịch và nghỉ dưỡng Crưm cho biết trong cuộc phỏng vấn với "Sputnik". — Cách đây một năm ở Hà Nội chúng tôi đã giới thiệu với các đồng nghiệp Việt Nam tiềm năng du lịch của nước cộng hòa, khi đó chúng tôi đã thiết lập sự hợp tác với các công ty lữ hành Việt Nam. Thông tin của chúng tôi đã thu hút sự quan tâm lớn, sau đó chúng tôi đã mời nhóm đại lý du lịch của Việt Nam đến thăm Crưm.

Vào ngày 17 tháng 5 đã kết thúc chuyến tham quan Crưm của nhóm này. Trong thành phần phái đoàn, ngoài bà Tạ Thị Bích Hà vừa nói ở trên, còn có 15 đồng nghiệp Việt Nam. Đại diện cho Công ty Lữ hành Hanoitourist là Giám đốc Phùng Quang Thắng. Trong cuộc phỏng vấn với "Sputnik", ông nói:"Năm ngoái, công ty của chúng tôi đã tổ chức tour du lịch tới Nga cho 160 du khách Việt Nam. Họ đã đến Matxcơva, Petersburg và đi theo hành trình du lịch "Vòng vàng" qua các thành phố cổ của Nga. Bản thân tôi đã đến thăm Nga nhiều lần, nhưng, lần đầu tiên tới Crưm. Tôi cảm thấy hài lòng với những gì tôi đã thấy ở khu vực này. Ở đây có rất nhiều điều thú vị cho người Việt Nam: cảnh đẹp thiên nhiên và những di tích lịch sử hàng trăm, thậm chí hàng ngàn năm tuổi. Chưa kể đến sự phát triển kinh tế xã hội của Crưm, cây cầu dài 19 km với đường ô tô và đường sắt nối bán đảo Crưm với đất liền Nga. Chúng tôi chắc chắn sẽ đưa Crưm vào danh sách các tour du lịch cho người Việt".

Crưm của Nga - điểm du lịch mới cho người Việt ảnh 3
Ghi hình với các cảnh đẹp ở Cộng hòa Crưm
Phái đoàn đại diện các công ty du lịch Việt Nam trong chuyến thăm Crưm

Theo báo cáo của Bộ du lịch và nghỉ dưỡng của CH Crưm, kết quả cuộc đàm phán với các nhà điều hành tour du lịch của Việt Nam cho phép họ hy vọng rằng, trong năm nay những du khách Việt Nam đầu tiên sẽ tới Crưm.

Crưm của Nga - điểm du lịch mới cho người Việt ảnh 4
© Sputnik / Alexey Malgavko

tin mới

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

(Baonghean.vn) - Asharq Al-Awsat cho rằng, cuộc phản công của Ukraine không bao giờ đạt được mục tiêu và trở thành một thất bại hoàn toàn với Kiev và đồng minh. Tổng thống Zelensky tiếp tục phụ thuộc vào sự hỗ trợ của phương Tây, nhưng họ đã mệt mỏi với những yêu cầu vô tận của ông.

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.