Cụ bà 100 tuổi xếp hàng đi bầu cử

(Baonghean.vn) - Tại điểm bầu cử số 11 (phường Vinh Tân, TP.Vinh) nhiều cử tri ấn tượng khi xuất hiện hình ảnh cụ bà 100 tuổi đứng xếp hàng để tự tay mình bỏ vào hòm phiếu.

Đó cụ bà Nguyễn Thị Tin (SN 1917, trú tại phường Vinh Tân, TP. Vinh) với dáng gầy nhỏ, tóc bạc trắng nhưng cụ vẫn khỏe mạnh và minh mẩn. Mặc dầu đôi chân không còn vững nhưng ngay từ sáng sớm cụ đã có mặt ở điểm bầu cử số 11 (phường Vinh Tân – thành phố Vinh) đứng xếp hàng trong đoàn cử tri để đến phiên mình tự tay bỏ vào thùng phiếu khiến nhiều người cảm phục.

Cụ bà Nguyễn Thị Tin, chờ làm thủ tục tại điểm bầu cử.
Cụ bà Nguyễn Thị Tin chờ làm thủ tục tại điểm bầu cử.

Cụ Tin cho biết: Vì mắt đã kém, nên chủ yếu nắm thông tin bầu cử qua đài, báo và loa phát thanh của phường. Cụ không còn nhớ rõ đã bao nhiêu lần đi bỏ phiếu nữa nhưng mỗi lần được cầm lá phiếu, tự tay lựa chọn và bầu chọn người đại biểu mà cụ tin cậy, cụ hết sức vui mừng, phấn khởi.  

Ban bầu cử hướng dẫn cụ Tin làm thủ tục bầu cử.
Ban bầu cử hướng dẫn cụ Tin làm thủ tục bầu cử.
Cụ Tin tự tay mình bỏ phiếu và hòm phiếu.
Cụ Tin tự tay mình bỏ phiếu và hòm phiếu.

Ông Bùi Đình Ngọ - Phó ban bầu cử điểm bầu cử số 11 (phường Vinh Tân, TP. Vinh) cho biết: Cụ bà Nguyễn Thị Tin là cử tri lớn tuổi nhất tại điểm bỏ phiếu này. Dù tuổi cao, sức khỏe yếu nhưng cụ Tin vẫn nhất quyết tự tay đi bỏ vào thùng phiếu bầu cử. Hình ảnh bà cụ Tin thực hiện quyền lợi, nghĩa vụ của công dân khiến ai nấy có mặt cũng thán phục, cảm kích.

Lê Đình Quyết

Tin mới

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.
Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.