Cụ bà 84 tuổi lặn lội làm ruộng giữa trời giá rét khiến cư dân mạng xót xa

(Baonghean.vn) - Mới đây, cư dân mạng cùng nhau lan truyền đoạn video ghi lại cảnh một cụ bà người Nghệ An đang làm cỏ bên bờ ruộng trong tiết trời lạnh giá, khiến nhiều người xót xa.

Cụ bà trong video là người ở thôn Tiên Trung, xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành. Người dân ở đây thường gọi là bà Nam.

Trong đoạn video, cụ bà cho biết, năm nay đã 84 tuổi, hiện hai ông bà đang sống cùng con trai út, nhưng ăn riêng. Bà có 3 người con trai, một người đi làm ở công ty, còn hai người ở nhà làm ruộng.

Khi được hỏi tại sao tuổi cao vẫn còn đi làm, bà cụ cho hay: “Tôi ưng đi làm, không muốn ở nhà”.

Sau khi đăng lên mạng xã hội, đoạn video này ngay lập tức nhận được rất nhiều quan tâm từ cộng đồng mạng. Sau hai ngày, video nhận được gần 150 ngàn lượt xem, 10 ngàn lượt thích và hàng ngàn lượt chia sẻ, bình luận.

Bà Nam dù đã 84 tuổi nhưng vẫn còn khỏe mạnh và minh mẫn. Ảnh cắt từ clip

Trên mạng xã hội, nickname Giang Trần bình luận: "Nhìn bà cũng giống ngoại mình, chỉ thích đi làm túc tắc cho khỏe chứ không thích ngồi một chỗ. Bà ngoại mình năm nay 98 tuổi nhưng vẫn tự nấu ăn, làm công việc lặt vặt tối ngày, dù bố mẹ nói bà nghỉ đi để con cái làm. Tôi nghĩ, có lẽ vì bà thích vận động nên dù tuổi cao nhưng bà vẫn rất khỏe và minh mẫn".

Bên cạnh đó, có nhiều ý kiến lại cho rằng, cụ bà tuổi đã cao, không nên ra đồng làm việc, đặc biệt là trong thời tiết lạnh như hiện nay./.

Tuấn Anh